สมเด็จพระสันตะปาปาเรียกการโจมตีของปากีสถานว่า "น่าเกลียด" ต้องการการปกป้องคริสเตียน

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:楚箴 人气: 发布时间:2019-10-29
摘要:สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสประณามระเบิดฆ่าตัวตายอีสเตอร์โดยกลุ่มก่อการร้าย Islamist ที่ฆ่าอย่างน้อย 70 คนในปากีสถานคริสเตียนหลายคนในขณะที่ "น่าเกลียด" และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ของประเทศปกป้องชนกลุ่มน้อ

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสประณามระเบิดฆ่าตัวตายอีสเตอร์โดยกลุ่มก่อการร้าย Islamist ที่ฆ่าอย่างน้อย 70 คนในปากีสถานคริสเตียนหลายคนในขณะที่ "น่าเกลียด" และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ของประเทศปกป้องชนกลุ่มน้อยทางศาสนา

ที่อยู่หลายพันคนในจัตุรัสเซนต์ปีเตอร์ในวันอีสเตอร์วันจันทร์วันหยุดทางศาสนาสมเด็จพระสันตะปาปากล่าวว่าปากีสถานได้รับ "bloodied โดยการโจมตีที่น่าเกลียดที่สังหารหมู่ผู้บริสุทธิ์จำนวนมากดังนั้นส่วนใหญ่ครอบครัวของชนกลุ่มน้อยที่นับถือศาสนาคริสต์"

Rescue workers evacuate an injured man from the site of a blast outside a public park in Lahore, Pakistan. คนงานกู้ภัยอพยพผู้บาดเจ็บจากการระเบิดนอกสวนสาธารณะในเมืองละฮอร์ประเทศปากีสถาน

สมเด็จพระสันตะปาปาพูดจากหน้าต่างของวัง Apostolic Apostolic ของนครวาติกันถึงฝูงชนในตารางด้านล่างเรียกว่าการโจมตีตอนเย็นวันอาทิตย์ในสวนสาธารณะที่พลุกพล่านในเมืองลาฮอร์ปากีสถาน

"ฉันขอร้องให้เจ้าหน้าที่พลเรือนและทุกภาคส่วนของประเทศนั้นพยายามใช้ความพยายามเพื่อฟื้นฟูความมั่นคงและความสงบสุขให้กับประชาชนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชนกลุ่มน้อยทางศาสนาที่อ่อนแอที่สุด" เขากล่าว

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสผู้นำของโลกโรมันคาทอลิคส์ 1.2 พันล้านคนกล่าวว่าเขายังอธิษฐานด้วยว่าพระเจ้าจะ "หยุดมือของผู้มีความรุนแรงผู้หว่านความหวาดกลัวและความตาย"

กลุ่มก่อการร้ายตอลิบานที่สิบเอ็ดได้ประกาศความจงรักภักดีต่อรัฐอิสลามอ้างว่าเป็นความรับผิดชอบของการระเบิด

ปากีสถานเป็นรัฐมุสลิมส่วนใหญ่แม้ว่าจะมีประชากรคริสเตียนมากกว่า 2 ล้านคน

责任编辑:admin