ผู้ตรวจการแผ่นดินของอาเซอร์ไบจานยื่นอุทธรณ์ต่อ ICRC ต่อตัวประกันอาเซอร์ไบจัน

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:阙碱 人气: 发布时间:2019-09-29
摘要:30 มีนาคม 2019 15:48 (UTC + 04: 00) 832 ตาม กรรมาธิการสิทธิมนุษยชน (ผู้ตรวจการแผ่นดิน) ของอาเซอร์ไบจาน Elmira Suleymanova ได้ส่งคำอุทธรณ์ไปยัง Elena Ajmone Sessera หัวหน้าคณะผู้แทนคณะกรรมการกาชาดระหว่

ตาม

กรรมาธิการสิทธิมนุษยชน (ผู้ตรวจการแผ่นดิน) ของอาเซอร์ไบจาน Elmira Suleymanova ได้ส่งคำอุทธรณ์ไปยัง Elena Ajmone Sessera หัวหน้าคณะผู้แทนคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ (ICRC) ในอาเซอร์ไบจานที่ถูกจับเป็นตัวประกันโดย Armenians รายงาน โดยอ้างอิงสำนักงานของผู้ตรวจการแผ่นดิน

คำอุทธรณ์อ่านว่าพลเมืองของอาเซอร์ไบจานซึ่งอาศัยอยู่ในหมู่บ้าน Yukhary Salakhly อำเภอ Gazakh Elvin Ibrahimov เกิดในปี 1986 ออกจากบ้านของเขาเมื่อวันที่ 15 มีนาคมและไปทำงาน มันสังเกตเห็นว่าในทางของเขาเขาหลงทางระหว่างอาเซอร์ไบจานของ Gazakh ตำบลและอาร์เมเนีย Noyemberyan ของตำบลอาร์เมเนียและข้ามพรมแดน อิบราฮิมอฟได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงโดยทหารอาร์เมเนียและถูกจับเป็นตัวประกันอ่านคำอุทธรณ์

เมื่อพิจารณาว่าอิบราฮิมอฟเป็นคนพิการของกลุ่มที่ 2 และเขาได้รับบาดเจ็บจากทหารอาร์เมเนียเมื่อข้ามชายแดนโดยไม่ได้ตั้งใจตามมาตรา 16 ของอนุสัญญาเจนีวาเขาจะต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษและปล่อยตัวโดยเร็วที่สุด ตามการอุทธรณ์

“ อย่างไรก็ตามโชคไม่ดีที่ฝ่ายอาร์เมเนียได้ฝ่าฝืนกฎเกณฑ์และหลักการของกฎหมายระหว่างประเทศอีกครั้งและจับเขาเป็นตัวประกัน” Suleymanova กล่าวในการอุทธรณ์ของเธอ “ แม้จะมีความพิการ แต่ก็ไม่มีมาตรการใดที่จะนำเขากลับมาเร็วที่สุด”

การอุทธรณ์ถูกส่งไปโดยคำนึงถึงมาตรฐานสากลดังกล่าวข้างต้นและจดหมายที่ส่งโดยแม่ของอิบราฮิมอฟถึงผู้ตรวจการแผ่นดินของอาเซอร์ไบจัน

การอุทธรณ์ประกอบด้วยคำร้องขอที่จะไม่อนุญาตให้อิบราฮิมอฟได้รับความรุนแรงทางกายภาพและศีลธรรมใด ๆ ในขณะที่ถูกจับเป็นตัวประกันควบคุมสถานะสุขภาพและสภาพทั่วไปของเขาผ่านสำนักงานปฏิบัติการในอาร์เมเนียและหากเป็นไปได้

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน อันเป็นผลมาจากสงครามต่อมาในปี 1992 อาร์เมเนียมีกองกำลังติดอาวุธร้อยละ 20 ของอาเซอร์ไบจานรวมถึงภูมิภาค Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

ข้อตกลงการหยุดยิงในปี 1994 ตามมาด้วยการเจรจาสันติภาพ อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสี่แห่งเกี่ยวกับการถอนกองกำลังออกจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และเขตโดยรอบ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin