Azeri govt: สนามบิน Khojaly เปิดการโจมตีความขัดแย้ง

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:呼延孵 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:9 ตุลาคม 2555 12:42 (UTC + 04: 00) 450 โดย Nigar Orujova รัฐบาลของอาเซอร์ไบจานได้ประณามอย่างหนักแน่นต่อขั้นตอนในการว่าจ้างสนามบินคโคนีในนาโกร์โน - คาราบาคห์ซึ่งเป็นพื้นที่ที่กองทัพอาร์เมเนียครอบครองตั

โดย Nigar Orujova

รัฐบาลของอาเซอร์ไบจานได้ประณามอย่างหนักแน่นต่อขั้นตอนในการว่าจ้างสนามบินคโคนีในนาโกร์โน - คาราบาคห์ซึ่งเป็นพื้นที่ที่กองทัพอาร์เมเนียครอบครองตั้งแต่สงครามในปี 1990

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ Elman Abdullayev กล่าวในงานแถลงข่าวเมื่อวันจันทร์ว่าการเคลื่อนไหวเป็นสิ่งที่อันตรายละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศและเป็นอันตรายต่อการตั้งถิ่นฐานอย่างสงบของความขัดแย้งที่ยาวนานของ Nagorno-Karabakh

Khojaly เป็นเมืองในภูมิภาค Nagorno-Karabakh ของอาเซอร์ไบจานขณะนี้อยู่ภายใต้การควบคุมของกองกำลังติดอาวุธของสาธารณรัฐ Nagorno-Karabakh ที่ประกาศตัวเองซึ่งบริหารโดยกลุ่มชาติพันธุ์ Armenians ซึ่งไม่ได้รับการยอมรับจากประชาคมโลก

บริษัท ระหว่างประเทศทั้งหมดที่ดำเนินงานที่สนามบินโคจาลีต้องหยุดกิจกรรมที่ผิดกฎหมายทันทีในเขตยึดครองของอาเซอร์ไบจานอับดุลลาเยฟกล่าว “ มิฉะนั้นฝ่ายอาเซอร์ไบจันจะทำตามขั้นตอนที่เหมาะสม” เขากล่าว

ตามรายงานของ บริษัท ต่างประเทศหลายแห่งที่ให้ความร่วมมือกับฝ่ายอาร์เมเนียกำลังติดตั้งอุปกรณ์ของพวกเขาที่สนามบิน Khojaly นาย Abdullayev กล่าว เขาเสริมว่าหนึ่งใน บริษัท คือ Thales บริษัท ร่วมทุนระหว่างฝรั่งเศสและเยอรมัน

"สนามบิน Khojaly มีความหมายเชิงสัญลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่สำหรับคนอาเซอร์ไบจันสนามบินถูกครอบครองเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 1992 และทันทีหลังจากนั้นกองกำลังอาร์เมเนียได้ทำลายเมือง Khojaly และฆ่าล้างเผ่าพันธุ์เพื่อต่อต้านผู้อยู่อาศัย ฝ่ายอาร์เมเนียไม่เคารพต่อความทรงจำของชาวอาเซอร์ไบจานและสังหารผู้พลัดถิ่น [ขับออกจากบ้านในช่วงสงครามกับอาร์เมเนีย] "อับดุลเลเยฟกล่าว

ความตั้งใจของอาร์เมเนียที่จะว่าจ้างสนามบินใน Khojaly ถูกมองว่าเป็นความพยายามที่จะรักษาสถานะเดิมและเที่ยวบินใด ๆ จากสนามบินแสดงให้เห็นถึงความต่อเนื่องของการรุกรานของอาร์เมเนีย

613 คนรวมถึงเด็ก 63 คน, ผู้หญิง 106 คนและผู้สูงอายุ 70 ​​คนถูกสังหารระหว่างการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ใน Khojaly โดยกองกำลังอาร์เมเนียเมื่อวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ 2535 มีผู้พิการ 1,000 คน แปดครอบครัวถูกทำลายล้างเด็ก 130 คนสูญเสียผู้ปกครองหนึ่งคนและสูญเสียทั้ง 25 คน นอกจากนี้ผู้บริสุทธิ์ 1,275 คนถูกจับเป็นตัวประกันในขณะที่ชะตากรรมของ 150 คนยังไม่เป็นที่ทราบ

ก่อนหน้านี้สื่อของอาร์เมเนียรายงานเกี่ยวกับการว่าจ้างของสนามบินในคันกันดีซึ่งเป็นศูนย์กลางของสาธารณรัฐ Nagorno-Karabakh ที่ประกาศตัวเอง

หัวหน้าหน่วยงานการบินพลเรือนของสาธารณรัฐประกาศตัวเองวาเลรีแอดบาชียานประกาศเปิดตัวสนามบินในคากันดีในหนังสือพิมพ์อาร์เมเนียเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม

Orkhan Akbarov ผู้ซึ่งเป็นประธานคณะมนตรีประสานงานของชุมชนอาเซอร์ไบจันแห่ง Nagorno-Karabakh ความพยายามที่จะว่าจ้างสนามบิน Khankandi เป็นอันตรายต่อการตั้งถิ่นฐานของความขัดแย้ง Karabakh อย่างมาก

“ ชายแดนและน่านฟ้าแห่งชาติของอาเซอร์ไบจานจะขัดขืนไม่สามารถใช้พรมแดนเหล่านี้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากอาเซอร์ไบจานกิจกรรมใด ๆ ที่ดำเนินการโดยอาร์เมเนียในเขตยึดครอง Nagorno-Karabakh และพื้นที่โดยรอบนั้นผิดกฎหมาย "Akbarov กล่าวเพิ่มเติมว่ารัฐบาลอาเซอร์ไบจาน ใช้วิธีการใด ๆ เพื่อป้องกันการบินผิดกฎหมายในดินแดนของประเทศ

ตามที่หน่วยการบินอาเซอร์ไบจันระบุว่าความพยายามของอาร์เมเนียในการดำเนินการสนามบินใน Nagorno-Karabakh นั้นเป็นความพยายามที่จะละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ

“ ตำแหน่งของเราไม่เปลี่ยนแปลงการกระทำทุกอย่างจะต้องสอดคล้องกับกฎหมายระหว่างประเทศ” สำนักงานการบินพลเรือนอาเซอร์ไบจันกล่าว

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน กองกำลังอาร์เมเนียยึดครองดินแดนอาเซอร์ไบจานร้อยละ 20 รวมถึงนาโกร์โน - คาราบาคห์และเจ็ดพื้นที่โดยรอบนับตั้งแต่มีการลงนามรบในปี 1994 หลังจากสงครามที่โหดร้าย

รัสเซียฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นประธานร่วมของกลุ่ม OSCE Minsk กำลังเจรจาเจรจาสันติภาพ การเจรจาส่วนใหญ่ยังไม่ประสบผลสำเร็จ

อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติทั้งสี่ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติเกี่ยวกับการถอนออกจากดินแดนยึดครองของประเทศเพื่อนบ้าน

หมวดหมู่ข่าว

责任编辑:admin
สหภาพยุโรปกล่าวว่าปี 2555 เป็นปีที่มีบทบาทมากในการเจรจาทางการเมืองกับอาเซอร์ไบจาน นักท่องเที่ยวไหลไปอุซเบกิสถานเป็นสองเท่าและเติบโต อัตราผลตอบแทนพันธบัตรโซน 3 ยูโรปรับตัวสูงขึ้นจากความหวังว่า Brexit จะล่าช้า อาเซอร์ไบจานรัสเซียลงนามในเอกสารทวิภาคีในกาลา บุญแทน Sun, Microsystems? นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียเควินรัดด์เผชิญกับความท้าทายในการเป็นผู้นำจากรองผู้อำนวยการก่อนการเลือกตั้ง สหราชอาณาจักรมองอย่างจริงจังเพื่อเริ่มต้นความสัมพันธ์ทางการทูตกับอิหร่าน สามีปฏิเสธการสังหารภรรยาที่ถูกโจมตีที่ที่ทำการไปรษณีย์หมู่บ้าน ธนาคารกลางยูเครนประกาศล้มละลายในเครือ VTB ของรัสเซีย เก็บภาษีเหรียญที่ผลิตขึ้นหากรัฐบาลปิดตัวลง

最火资讯:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์