จิตรกรชาวอาร์เซอร์ไบจันชื่อดัง Narimanbekov เสียชีวิตที่ 82

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:司马菘竽 人气: 发布时间:2019-08-29
摘要:10 มิถุนายน 2556 17:15 (UTC + 04: 00) 1 565 โดย Nazrin Gadimova วัฒนธรรมอาเซอร์ไบจันกำลังประสบกับความสูญเสียจากการสูญเสียจิตรกรที่โดดเด่น Togrul Narimanbekov ผู้ที่เสียชีวิตเมื่ออายุ 82 เมื่อวันที่ 8

โดย Nazrin Gadimova

วัฒนธรรมอาเซอร์ไบจันกำลังประสบกับความสูญเสียจากการสูญเสียจิตรกรที่โดดเด่น Togrul Narimanbekov ผู้ที่เสียชีวิตเมื่ออายุ 82 เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่เหลืออยู่เบื้องหลังงานศิลปะจิตรกรรมร่วมสมัย

Togrul Narimanbekov เป็นผู้ชนะรางวัลจากรัฐของสหภาพโซเวียตและอาเซอร์ไบจานสาธารณรัฐศิลปินประชาชนของสหภาพโซเวียตและอาเซอร์ไบจานและลูกสมุนของประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน

Narimanbekov เกิดในปี 1930 ในบากู เขาจบการศึกษาจากวิทยาลัยศิลปะอาเซอร์ไบจานตั้งชื่อตาม Azim Azimzade ในปี 1950 และสถาบันศิลปะในลิทัวเนียในปี 1955

คำปราศรัยสำคัญของงานสร้างสรรค์ของ Narimanbekov คือความรักอันไม่รู้จบสำหรับประเทศบ้านเกิดและบ้านเกิดของเขา ด้วยความรักที่ยิ่งใหญ่ทำให้เขาวาดอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์เช่น Old City, Maiden Tower ใน Baku และหอคอยสุเหร่าโบราณของมัสยิดโบราณ

ผลงานชิ้นแรกของเขา "รุ่งอรุณเหนือทะเลแคสเปียน" สร้างขึ้นในปี 1957 และนำเสนอในนิทรรศการที่กรุงมอสโกทำให้เขาโด่งดัง "รุ่งอรุณเหนือทะเลแคสเปียน" สร้างความประทับใจให้กับคนรักศิลปะด้วยวิธีการที่ไม่ธรรมดาในเรื่องแรงงานการปลื้มปีติแสนโรแมนติกภาษาภาพบุคคลที่โดดเด่นและความจริงใจของภาพ ชัยชนะดังกล่าวได้รับการจัดแสดงในเคียฟริกาและทบิลิซีเช่นเดียวกับในต่างประเทศ ความสำเร็จของภาพวาดนี้ยังคงดำเนินต่อไปโดยการสร้างผลงานเช่น "ไกลออกไปในทะเล" "สะพานลอย" และ "แข็งแกร่งกว่าพายุ" ภูมิทัศน์ของเขาไม่เพียง แต่มีสีสันสดใสและตกแต่ง แต่ยังสะท้อนให้เห็นถึงความรักที่ไม่ธรรมดาของศิลปินในดินแดนบ้านเกิดของเขา

ภาพเขียนที่แสนโรแมนติกของเขาซึ่งเต็มไปด้วยสีสันที่หลากหลายขาดความน่าสมเพชและผิดเพี้ยนและเปลี่ยนเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังแบบพาโนรามาอย่างง่ายดายและเป็นธรรมชาติ: Narimanbekov ออกแบบ Milli Majlis (รัฐสภา) โรงละครหุ่นกระบอกและโรงแรมมอสโก

ในภาพเขียนของเขายังมีชีวิตทุกอย่างมีความหมายและกว้างขวาง: ทับทิมขนาดใหญ่ฟักทองฟักทองและแตงโม เขาไม่อนุญาตให้ตัวเองวาดภาพวาดขนาดเล็กที่มีภาพมากมาย

บ้านของ Narimanbekov นั้นเต็มไปด้วยแขกเสมอรวมถึงเพื่อนคนรู้จักศิลปินต่างประเทศนักสะสมและเจ้าหน้าที่ของรัฐ สำหรับแขกระดับสูงที่เข้าเยี่ยมชมอาเซอร์ไบจานศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ "ไอคอนของวัฒนธรรมอาเซอร์ไบจัน"

หนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของศิลปินคือบทบาทของเขาในการสร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมคลาสสิกอาเซอร์ไบจันในช่วงเวลาที่ยากลำบากและเจ็บปวดของสัจนิยมสังคมนิยม ภาษาเชิงศิลปะของจิตรกรนั้นมีความหลากหลายและหลากหลายจนยากที่จะบอกว่ามันเข้ากับเทรนด์ใดในศิลปะ

เส้นทางแห่งความคิดสร้างสรรค์ของเขาไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป เขาไม่ได้เลือกถนนง่าย ๆ เสมอเลือกที่จะเผชิญหน้ากับ "หนาม" และวันนี้นักประวัติศาสตร์ศิลปะหลายคนที่ศึกษาผลงานของเขาเรียกเขาว่าเป็นผู้ริเริ่ม

ภาพทิวทัศน์และภาพเขียนยังคงชีวิตที่วาดโดย Narimanbekov จัดแสดงในนิทรรศการอันทรงเกียรติหอศิลป์และพิพิธภัณฑ์ศิลปะและเก็บรักษาไว้ในคอลเล็กชันส่วนตัวต่างๆ

ผลงานของเขาได้รับการตกแต่งและเป็นงานรื่นเริงโดยใช้พาเลทที่ย้อนกลับไปตามประเพณีของชาติในอาเซอร์ไบจันจังหวะจังหวะสีศิลปะและโดดเด่นด้วยการใช้ฝีแปรงที่มีชีวิตชีวาและสีสันสดใส

Narimanbekov ถือว่ามันจำเป็นเสมอที่ศิลปะจะต้องกลับไปสู่จุดกำเนิดของวัฒนธรรมของชาติ เขาอธิบายงานของเขาว่าเป็นการผสมผสานระหว่างนามธรรมและศิลปะที่เป็นรูปเป็นร่าง

Narimanbekov ใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และเต็มไปด้วยประสบการณ์และสามารถรักษาความเข้าใจที่ชัดเจนไว้ได้และยังคงยึดมั่นในหลักการของเขาเกี่ยวกับอิสรภาพภายในความเป็นกลางและมุมมองที่เป็นอิสระ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin