ผู้เชี่ยวชาญชาวรัสเซีย: กระบวนการเจรจาต่อรองเป็นเพียงวิธีการแก้ปัญหานาโกร์โน - คาราบาคห์

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:柏沫黼 人气: 发布时间:2019-08-22
摘要:26 กุมภาพันธ์ 2018 15:29 (UTC + 04: 00) 2 546 โดย Rashid Shirinov กระบวนการเจรจาเป็นรูปแบบเดียวและถูกต้องสำหรับการตั้งถิ่นฐานของอาร์เมเนียอาเซอร์ไบจาน Nagorno-Karabakh ผู้เชี่ยวชาญชาวรัสเซียที่มีชื่อเ

โดย Rashid Shirinov

กระบวนการเจรจาเป็นรูปแบบเดียวและถูกต้องสำหรับการตั้งถิ่นฐานของอาร์เมเนียอาเซอร์ไบจาน Nagorno-Karabakh

ผู้เชี่ยวชาญชาวรัสเซียที่มีชื่อเสียง Vyacheslav Smirnov พูดในการสัมภาษณ์กับ Day.Az เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์

เขาตั้งข้อสังเกตว่าการทำให้แรงขึ้นอย่างมากในกระบวนการเจรจานั้นมาจากผู้ไกล่เกลี่ยระหว่างประเทศของ OSCE Minsk Group

“ การเยี่ยมชมล่าสุดของกลุ่มประธานมินส์คในภูมิภาคแสดงให้เห็นว่าประเทศสมาชิกของโครงสร้างระหว่างประเทศกำลังพยายามผลักดันกระบวนการเจรจาและผลักดันทิศทางในเชิงบวก” นักวิทยาศาสตร์ทางการเมืองกล่าว

เขาเสริมว่าการทำให้แรงขึ้นในกระบวนการเจรจาเป็นสิ่งจำเป็นและหลังจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีในอาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียฝ่ายต่างๆจะต้องดำเนินการเจรจาอย่างสร้างสรรค์ต่อไป

“ ฉันเชื่อว่ารัสเซียซึ่งเป็นผู้ดำเนินการเจรจาต่อรองมีบทบาทสำคัญในกลุ่ม OSCE Minsk จะดำเนินการต่อไปในทิศทางนี้กระตุ้นให้ทุกฝ่ายหารือปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพบนพื้นฐานของหลักการมาดริด Smirnov ยังกล่าวอีกว่าระลึกถึงความจำเป็นในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง

หลักการมาดริดถูกเสนอให้กับอาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียโดย OSCE Minsk Group ในปี 2550 หลักการดังกล่าวระบุถึงการยุติข้อขัดแย้งของ Nagorno-Karabakh อย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขามองเห็นการถอนทหารออกจากพื้นที่อาร์เมเนียซึ่งอยู่ติดกับภูมิภาค Nagorno-Karabakh ของอาเซอร์ไบจานบทบัญญัติของสถานะชั่วคราวสำหรับภูมิภาคและการกำหนดสถานะทางกฎหมายในอนาคต ยิ่งกว่านั้นทุกคนที่ต้องพลัดถิ่นภายในประเทศและผู้ลี้ภัยซึ่งมีประชากรมากกว่าหนึ่งล้านคนของอาเซอร์ไบจานควรกลับไปยังสถานที่พำนักเดิมตามหลักการของกรุงมาดริด

Smirnov ยังแสดงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสถานะเดิมของ Nagorno-Karabakh โดยกล่าวว่าอาเซอร์ไบจานบันทึกการยอมรับไม่ได้ของสภาพที่เป็นอยู่และผู้ไกล่เกลี่ยระหว่างประเทศยังพิจารณาถึงขั้นตอนที่จำเป็นสำหรับการตั้งถิ่นฐาน

“ ฉันเชื่อว่าสภาพที่เป็นอยู่จะต้องเปลี่ยน แต่สำหรับอาร์เมเนียกองทัพต้องถอนตัวออกจากดินแดนอาเซอร์ไบจานตามข้อกำหนดที่ระบุไว้ในมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ” ผู้เชี่ยวชาญกล่าวสรุป

อาร์เมเนียทำสงครามกับอาเซอร์ไบจานที่ยาวนานโดยอ้างสิทธิเหนือดินแดนในประเทศ นับตั้งแต่เกิดสงครามในช่วงต้นทศวรรษ 1990 กองทัพอาร์เมเนียได้ยึดครองพื้นที่ของอาเซอร์ไบจานร้อยละ 20 รวมถึง Nagorno-Karabakh และเจ็ดภูมิภาคโดยรอบ อาเซอร์ไบจานมากกว่า 20,000 คนถูกฆ่าตายและมากกว่า 1 ล้านคนถูกพลัดถิ่นอันเป็นผลมาจากสงครามขนาดใหญ่

จนถึงทุกวันนี้อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติที่สี่เกี่ยวกับการถอนกองกำลังออกจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และภูมิภาคโดยรอบ

---

Rashid Shirinov เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเขามาทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin