สถาบันธรณีวิทยาศึกษาภูเขาไฟโคลนด้วยเฮลิคอปเตอร์

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:巫马崦 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:3 ธันวาคม 2013 15:02 (UTC + 04: 00) 946 โดย Nazrin Gadimova สถาบันธรณีวิทยาแห่งอาเซอร์ไบจาน National Academy of Sciences (ANAS) ศึกษาภูเขาไฟโคลนจากเฮลิคอปเตอร์ ANAS รายงานเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ผู้เ

โดย Nazrin Gadimova

สถาบันธรณีวิทยาแห่งอาเซอร์ไบจาน National Academy of Sciences (ANAS) ศึกษาภูเขาไฟโคลนจากเฮลิคอปเตอร์ ANAS รายงานเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน

ผู้เชี่ยวชาญทำการวิจัยทางอากาศเกี่ยวกับภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่ในเขต Absheron, Shamakha-Gobustan และพื้นที่น้ำมันและก๊าซ Down-Kura รวมถึงภูเขาไฟบนเกาะที่ตั้งอยู่ใน Baku

ผลของการวิจัยจะรวมอยู่ใน "โคลนภูเขาไฟของโลก" แผนที่ซึ่งกำลังเตรียมการเผยแพร่ ในระหว่างการศึกษาได้ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับกิจกรรมของภูเขาไฟโคลน

หัวหน้าภาควิชาธรณีวิทยาสถาบันโคลนภูเขาไฟศาสตราจารย์เดลอาลิเยฟกล่าวว่าภาพถ่ายทางอากาศครั้งแรกของภูเขาไฟโคลนของอาเซอร์ไบจานถูกนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมและเผยแพร่แผนที่ของภูเขาไฟโคลนในท้องถิ่นในปี 1971

อาเซอร์ไบจานที่อุดมด้วยน้ำมันและก๊าซเป็นอันดับหนึ่งในจำนวนของภูเขาไฟโคลนในโลก เป็นที่ทราบกันว่าภูเขาไฟโคลนกว่าพันลูกมีอยู่ในโลกนี้และอีก 400 คนอยู่ในบริเวณชายฝั่งของอาเซอร์ไบจานและทะเลแคสเปียน

ภูเขาไฟโคลนที่ใหญ่ที่สุดในโลก - Boyuk Khanizadagh และ Turaghai - ทั้งคู่อยู่ในอาเซอร์ไบจาน Boyuk Khanizadagh มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางและความสูง 10 กิโลเมตรและ 700 เมตรตามลำดับปะทุขึ้นเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2544 ยิงเปลวไฟ 300 เมตรในอากาศ มันเป็นสถิติสูงสุดสำหรับเปลวไฟที่ถูกยิงจากภูเขาไฟโคลน

ภูเขาไฟโคลนเป็นปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยาที่ค่อนข้างแพร่หลาย การแพร่กระจายของภูเขาไฟโคลนมักจะบ่งบอกถึงการมีอยู่ของแอ่งน้ำมันและก๊าซขนาดใหญ่ดังนั้นภูเขาไฟโคลนจำนวนมากในอาเซอร์ไบจานยืนยันถึงความร่ำรวยและดึงดูดความสนใจของนักวิทยาศาสตร์จากทั่วทุกมุมโลก

อาเซอร์ไบจานที่อุดมไปด้วยแหล่งน้ำมันและก๊าซควบแน่นเช่น Lokbatan, Garadagh, Oil Rocks และ Mishovdag ถูกค้นพบใกล้ภูเขาไฟโคลน

ลาวาโคลนและของเหลวที่พ่นออกมาจากภูเขาไฟโคลนใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมเคมีและการก่อสร้างรวมถึงเภสัชวิทยา

เพื่อให้เข้าใจธรรมชาติของภูเขาไฟโคลนได้ดียิ่งขึ้น ANAS Geology Institute จึงจัดทำโครงการวิจัยร่วมกับกระทรวงวิทยาศาสตร์ธรณีวิทยาและทรัพยากรธรรมชาติของเยอรมนีภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการและวิทยาศาสตร์ระหว่างประเทศอาเซอร์ไบจัน - เยอรมัน

สถาบันยังส่งเสริมความร่วมมือกับองค์กรและ บริษัท ต่างประเทศและต่างประเทศเกือบ 30 แห่งเช่น BP, ExxonMobil, Shell, Chevron, Unocal Corporation, Statoil, ConocoPhillips, INTAS, UNESCO, NATO, มูลนิธิวิทยาศาสตร์แห่งชาติสวิสและ SNSF มูลนิธิวิจัยและพัฒนา (CRDF)

สถาบันยังได้มีส่วนร่วมในการศึกษาร่วมกันเกี่ยวกับสถานการณ์ธรณีทางธรณีวิทยาสมัยใหม่ในเขตคอเคซัสชนทำวิจัยเกี่ยวกับการตรวจสอบทางธรณีวิทยาตามแนวท่อส่งน้ำมัน Baku-Tbilisi-Ceyhan และยังคงมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องในการดำเนินงาน ระบบน้ำ "โปรแกรมยุโรปของมูลนิธิวิทยาศาสตร์แห่งชาติสวิส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin