กรีซอาเซอร์ไบจานเพื่อขยายความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:曹呃 人气: 发布时间:2019-07-22
摘要:17 มิถุนายน 2557 11:00 (UTC + 04: 00) 910 โดย Aynur Jafarova ประธานาธิบดี Ilham Aliyev ของอาเซอร์ไบจานซึ่งอยู่ระหว่างการเยือนกรีซได้รับการต้อนรับอย่างเป็นทางการโดยประธานาธิบดี Karolos Papoulias ของกรี

โดย Aynur Jafarova

ประธานาธิบดี Ilham Aliyev ของอาเซอร์ไบจานซึ่งอยู่ระหว่างการเยือนกรีซได้รับการต้อนรับอย่างเป็นทางการโดยประธานาธิบดี Karolos Papoulias ของกรีซเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน

เจ้าหน้าที่รัฐบาลของกรีซได้รับการแนะนำให้รู้จักกับประธานาธิบดี Aliyev ในขณะเดียวกันสมาชิกของคณะผู้แทนอาเซอร์ไบจันได้รับการแนะนำให้รู้จักกับประธานาธิบดี Papoulias ของกรีซ

ประธานาธิบดีทั้งสองจัดการประชุมแบบตัวต่อตัวซึ่งทั้งสองฝ่ายได้สังเกตเห็นถึงความร่วมมือระหว่างอาเซอร์ไบจานและกรีซที่ประสบความสำเร็จในการพัฒนาด้านการเมืองเศรษฐกิจและสาขาอื่น ๆ

เมื่อสังเกตถึงโอกาสที่เพียงพอสำหรับการขยายความสัมพันธ์ต่อไปฝ่ายต่างๆได้กล่าวถึงความสำคัญของความร่วมมืออาเซอร์ไบจาน - กรีซภายในสหภาพยุโรป

ในระหว่างการประชุมทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทวิภาคีประเด็นระหว่างประเทศและประเด็นอื่น ๆ ที่เป็นข้อกังวลร่วมกัน

หลังจากการประชุมแบบตัวต่อตัวประธานาธิบดี Aliyev และคู่ปรับชาวกรีกของเขาได้จัดการประชุมในรูปแบบที่กว้างขึ้นโดยมีส่วนร่วมของคณะผู้แทนทั้งสองฝ่าย

หลังจากการประชุมอาเซอร์ไบจานและกรีซได้ลงนามในเอกสารทวิภาคีหลายฉบับต่อหน้าประธานาธิบดีของทั้งสองประเทศ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของอาเซอร์ไบจาน Elmar Mammadyarov และคู่สมรสชาวกรีกของเขา Evangelos Venizelos ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือในด้านการเกษตรและบันทึกความร่วมมือระหว่างสหภาพยุโรปและอาเซอร์ไบจาน

นอกจากนี้เยาวชนของอาเซอร์ไบจานและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬา Azad Rahimov และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศกรีกได้ลงนามในบันทึกความร่วมมือในด้านปัญหาเยาวชนระหว่างเยาวชนกับกระทรวงกีฬาของอาเซอร์ไบจานและกระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงศาสนาของกรีซ

หลังจากพิธีลงนามประธานาธิบดี Aliyev และประธานาธิบดี Papoulias ทำแถลงการณ์สำหรับสื่อมวลชน

ในคำพูดของเขา Papoulias กล่าวว่าความสัมพันธ์ทางการเมืองระหว่างทั้งสองประเทศกำลังพัฒนา

“ นี่เป็นหลักฐานที่ชัดเจนจากการเยี่ยมชมที่สำคัญมากในระดับการเมืองที่สูงระหว่างสองประเทศของเราความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมของเราก็ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างมาก” เขากล่าว

ประธานาธิบดีปาโปลียาสกล่าวถึงความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างทั้งสองประเทศว่ามีความลึกมากขึ้นประธานาธิบดีปาปูเลียสกล่าวถึงความสำคัญของท่อส่งก๊าซทรานส์เอเดรียติค (TAP) ซึ่งจะนำก๊าซธรรมชาติจากอาเซอร์ไบจานไปยุโรปผ่านกรีซ

นอกจากนี้เขายังยกย่องการซื้อหุ้นส่วนใหญ่ของ บริษัท กรีก DESFA โดย SOCAR บริษัท พลังงานของรัฐอาเซอร์ไบจานในฐานะการพัฒนาเชิงบวก

"ในเวลาเดียวกันเราได้ตรวจสอบความสัมพันธ์ระหว่างสหภาพยุโรปและอาเซอร์ไบจานความสัมพันธ์เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของนโยบายย่านยุโรปในระหว่างที่เราเป็นประธานาธิบดีในสภาสหภาพยุโรปเราให้ความสนใจเป็นพิเศษกับปัญหาดังกล่าว" เขากล่าว .

ในคำพูดของเขาประธานาธิบดี Aliyev กล่าวว่าความสัมพันธ์ทางการเมืองระหว่างอาเซอร์ไบจานและกรีซกำลังแข็งแกร่งขึ้นทุกวันและพวกเขาจะแข็งแกร่งขึ้นในอนาคต

"เราร่วมมืออย่างประสบความสำเร็จภายในองค์กรระหว่างประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งคณะผู้แทนของเราไปยังสภายุโรปได้สร้างความร่วมมืออย่างแข็งขันเมื่อเดือนที่แล้วอาเซอร์ไบจานเข้ารับตำแหน่งประธานสภายุโรปและจะทำหน้าที่ในตำแหน่งนี้จนถึงสิ้นปี ในระหว่างการเป็นประธานสหภาพยุโรปกรีซได้ให้การสนับสนุนอย่างมากต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างอาเซอร์ไบจานและสหภาพยุโรปความสัมพันธ์ระหว่างสหภาพยุโรปและอาเซอร์ไบจานอยู่ในระดับที่สูงมากและได้รับบทบาทเชิงยุทธศาสตร์ ประธานาธิบดีบาร์โรโซประธานคณะกรรมาธิการยุโรปไปอาเซอร์ไบจานเมื่อสองวันก่อนได้ยืนยันถึงลักษณะเชิงกลยุทธ์ของความสัมพันธ์เหล่านี้ "เขากล่าว

ประธานาธิบดี Aliyev ยังพูดเกี่ยวกับความขัดแย้งของอาร์เมเนียอาเซอร์ไบจาน Nagorno-Karabakh

"ภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดต่อความมั่นคงในภูมิภาคนั้นเกิดจากสถานะความขัดแย้งระหว่างอาร์เมเนีย - อาเซอร์ไบจันกับนาโกร์โน - คาราบาคห์มาเป็นเวลานานกว่า 20 ปีอาร์เมเนียครอบครอง 20 เปอร์เซ็นต์ของดินแดนอาเซอร์ไบจาน นำความสงบสุขและความร่วมมือมาสู่ภูมิภาคคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติได้นำมติสี่ข้อที่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งพวกเขาต้องการถอนกองกำลังอาร์เมเนียอย่างไม่มีเงื่อนไขจากดินแดนที่ถูกยึดครองฉันหวังว่าการตั้งถิ่นฐานของความขัดแย้งนี้ อนาคตอันใกล้ซึ่งซึ่งผมได้กล่าวจะเปิดโอกาสใหม่สำหรับความร่วมมือในภูมิภาค "เขากล่าว

ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจันกล่าวว่าส่วนสำคัญของความสัมพันธ์ทวิภาคีนั้นเกี่ยวข้องกับความมั่นคงด้านพลังงาน

"ความสัมพันธ์กรีก - อาเซอร์ไบจันมีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ที่นี่โครงการ TAP ไม่เพียง แต่เป็นโครงการความมั่นคงด้านพลังงานในเวลาเดียวกันมันได้ยกระดับความสัมพันธ์ที่เป็นมิตรระหว่างสองประเทศของเราในระดับที่สูงขึ้น Shah Deniz, TANAP และ โครงการ TAP ที่ริเริ่มโดยอาเซอร์ไบจานปัจจุบันเป็นโครงการโครงสร้างพื้นฐานที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปจากผลของโครงการเหล่านี้อาเซอร์ไบจานจะส่งออกก๊าซธรรมชาติไปยังตลาดยุโรปเป็นเวลาหลายทศวรรษ

ส่วนหนึ่งของการเยือนประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจันจัดประชุมหลายครั้งกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกรีซโดยเฉพาะกับนายกรัฐมนตรี Antonis Samaras

ในระหว่างการประชุมฝ่ายต่างๆแสดงความพึงพอใจต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ระดับทวิภาคีระหว่างประเทศในหลาย ๆ ด้านและประสบความสำเร็จในการขยายความร่วมมือในเขตเศรษฐกิจเช่นพลังงานการขนส่งการเกษตรและสาขาอื่น ๆ

หลังการประชุมได้มีการต้อนรับงานเลี้ยงอาหารค่ำอย่างเป็นทางการในนามของนายกรัฐมนตรีกรีกเพื่อเป็นเกียรติแก่ประธานาธิบดี Aliyev

ต่อมาประธานาธิบดี Aliyev พบกับ Vangelis Meimarakis ผู้เป็นประธานรัฐสภากรีกซึ่งได้รับรางวัลประธานาธิบดี Aliyev พร้อมกับเหรียญทองของรัฐสภากรีก

ต่อมาประธานาธิบดี Aliyev ได้พบกับรองนายกรัฐมนตรีกรีกและรัฐมนตรีต่างประเทศ Evangelos Venizelos ผู้นำพรรคฝ่ายค้านกลุ่ม Radical Left - ฝ่ายค้านหลัก - ที่รัฐสภากรีก, Alexis Tsipras

ประธานาธิบดี Aliyev และนายกรัฐมนตรีกรีซได้พบกับนักธุรกิจชั้นนำ

ต่อมาประธานาธิบดี Papoulias เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติแก่ประธานาธิบดี Aliyev และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง Mehriban Aliyeva

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนประธานาธิบดี Aliyev เยี่ยมชมกรีซได้สำเร็จ

Mehriban Aliyeva ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ

สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง Mehriban Aliyeva แห่งอาเซอร์ไบจานได้รับรางวัล ELPIDA อันทรงเกียรติจากสมาคมเพื่อนเด็กที่เป็นมะเร็งในกรีซ

รางวัลดังกล่าวมอบให้แก่เธอโดยประธานสมาคมแอลพีดีมาเรียนนาวันวายานโนนิสในระหว่างการเยี่ยมชมสมาคมซึ่งจัดขึ้นในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของการเยือนกรุงเอเธนส์ของประธานาธิบดีอาลีเยฟ

Mehriban Aliyeva พบเด็กที่ได้รับการปฏิบัติที่สมาคมและพ่อแม่ของพวกเขา

เพื่อกล่าวถึงเหตุการณ์นี้ Vardinoyannis ยกย่องโครงการการศึกษาการดูแลสุขภาพวัฒนธรรมและมนุษยธรรมของ Heydar Aliyev Foundation ในอาเซอร์ไบจานและในโลก

Vardinoyannis ยังเน้นโครงการของ ELPIDA และความสัมพันธ์กับมูลนิธิ Heydar Aliyev

สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอาเซอร์ไบจานกล่าวสุนทรพจน์ในงาน เธอยกย่องความสัมพันธ์ของอาเซอร์ไบจาน - กรีซว่าพวกเขาอยู่บนพื้นฐานของผลประโยชน์ร่วมกันความเป็นหุ้นส่วนและความเคารพ

“ ความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดของเราครอบคลุมหลายพื้นที่รวมถึงการเมืองเศรษฐกิจและมนุษยธรรม” เธอกล่าว

Mehriban Aliyeva จำการมาถึงของเธอครั้งแรกที่ ELPIDA

“ ฉันไปเยี่ยมสมาคม ELPIDA เป็นครั้งแรกเมื่อห้าปีก่อนฉันประทับใจในความสำเร็จของคุณอย่างมากและฉันขอแสดงความขอบคุณต่อภารกิจอันสูงส่งของคุณ”

Mehriban Aliyeva ขอบคุณประธานสมาคม ELPIDA สำหรับรางวัล

“ ฉันถือว่ารางวัลนี้เป็นการรับรู้ถึงสิ่งที่มูลนิธิ Heydar Aliyev ทำในด้านการดูแลสุขภาพ” เธอเน้น

ต่อมาเมฮาริทันอาลิเยวาได้แนบดวงดาวพร้อมชื่อของเธอไว้ในกระดานซึ่งมีชื่อแขกผู้มีเกียรติที่มาเยี่ยมชม ELPIDA

สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งก็มอบของขวัญให้กับเด็ก ๆ ในนามของมูลนิธิ Heydar Aliyev

ต่อมา Mehriban Aliyeva และ Marianna Vardinoyannis ทำทัวร์พิพิธภัณฑ์ Acropolis และรับประทานอาหารร่วมกัน

Mehriban Aliyeva ยังได้รับรางวัลความเป็นเลิศโอลิมปิกจาก International Olympic Academy เธอได้รับรางวัลเป็นส่วนหนึ่งของเซสชั่นนานาชาติครั้งที่ 54 ของ International Olympic Academy สำหรับผู้เข้าร่วมรุ่นใหม่ในเมืองหลวงกรีก

ประธานสถาบันโอลิมปิกระหว่างประเทศ Isidoros Kouvelos มอบรางวัลให้แก่ Mehriban Aliyeva ซึ่งได้รับเกียรติจากการสนับสนุนค่านิยมโอลิมปิก

Kouvelos ยกย่องบทบาทของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอาเซอร์ไบจานในการพัฒนาขบวนการโอลิมปิก

Mehriban Aliyeva กล่าวในพิธีเพื่อเน้นย้ำความสนใจของรัฐบาลอาเซอร์ไบจันในการพัฒนากีฬาและความสำเร็จของนักกีฬาอาเซอร์ไบจันในการแข่งขันระหว่างประเทศและการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งแสดงความมั่นใจว่าเกมยุโรปชุดแรกจะประสบความสำเร็จในอาเซอร์ไบจานในปีหน้า

ต่อมา Mehriban Aliyeva ได้ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะไซคลาดิส Goulandris

จากนั้นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอาเซอร์ไบจานและคู่สมรสของนายกรัฐมนตรีจอร์เจียจอร์เจียซามาราสรับประทานอาหารร่วมกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin