การปฏิวัติกวาดผู้นำฝ่ายค้านในอาร์เมเนียเข้าสู่อำนาจ

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:郏囗觯 人气: 发布时间:2019-10-08
摘要:YEREVAN (Reuters) - ผู้นำฝ่ายค้าน Nikol Pashinyan ได้รับการเลือกตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีของอาร์เมเนียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาการปฏิวัติอย่างสันติได้รับแรงหนุนจากการประท้วงหลายสัปดาห์ต่อการต่อต้านการทุจริตแ

YEREVAN (Reuters) - ผู้นำฝ่ายค้าน Nikol Pashinyan ได้รับการเลือกตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีของอาร์เมเนียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาการปฏิวัติอย่างสันติได้รับแรงหนุนจากการประท้วงหลายสัปดาห์ต่อการต่อต้านการทุจริตและการวิจารณ์ในสาธารณรัฐอดีตสหภาพโซเวียต

มอสโกซึ่งมีฐานทัพทหารในอาร์เมเนียกำลังระมัดระวังการเปลี่ยนแปลงอำนาจที่ไม่สามารถควบคุมได้ซึ่งจะดึงประเทศออกจากวงโคจรของมัน แต่ Pashinyan เสนอการรับรองว่าเขาจะไม่ทำลายเครมลิน

ประธานาธิบดีรัสเซีย Vladimir Putin แสดงความยินดีกับ Pashinyan ในการเลือกตั้งของเขา

การเลือกตั้งของ Pashinyan อดีตบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ที่ใช้เวลาอยู่ในคุกเพราะความไม่สงบส่งผลให้เกิดการแตกอย่างมากกับกลุ่มผู้ปกครองที่ทำงานอาร์เมเนียตั้งแต่ปลายทศวรรษ 1990

นาทีหลังจากที่รัฐสภาลงมติให้นายกรัฐมนตรี Pashinyan เดินทางไปยังจตุรัสในเมืองหลวงเยเรวานที่ซึ่งผู้สนับสนุนกองเชียร์นับหมื่นคนหลายคนสวมเสื้อยืดที่มีรูปร่างเหมือนรอเขาทักทาย

“ ผู้คนชนะ” Pashinyan บอกกับฝูงชน “ขอแสดงความยินดี.”

ตลอดการประท้วง Pashinyan สวมเสื้อยืดลายพรางและหมวกสไตล์ทหารชุดที่กลายเป็นเครื่องหมายการค้าของเขา แต่เมื่อวันอังคารเขาเปลี่ยนเป็นชุดสูทและเน็คไท

Pashinyan เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2518 เป็นผู้นำในการประท้วงที่บังคับให้ผู้นำทหารผ่านศึก Serzh Sarksyan ก้าวลงจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแล้วกดดันพรรคที่จะละทิ้งความพยายามที่จะขัดขวางการเลือกตั้งในฐานะนายกรัฐมนตรีซึ่งเป็นตำแหน่งที่ทรงพลังที่สุดของประเทศ

ในการลงคะแนนเสียงในรัฐสภาเมื่อวันอังคารที่ 59 ฝ่ายนิติบัญญัติสนับสนุนผู้สมัครรับเลือกตั้งของ Pashinyan รวมถึงบางส่วนจากพรรครีพับลิปกครองพรรคด้วย 42 คะแนนต่อ

ใน Republic Square ของเยเรวานผู้สนับสนุนของ Pashinyan ดูการลงคะแนนบนจอโทรทัศน์ขนาดใหญ่ เมื่อแสดงผลแล้วมีบทสวดของ“ Nikol!” นกพิราบสีขาวถูกปล่อยขึ้นไปในอากาศและผู้คนกอดและจูบกัน

"เราชนะ! เราสร้างประวัติศาสตร์วันนี้!” Gurgen Simonyan วัย 22 ปีนักเรียนคนหนึ่งในฝูงชนกล่าว

ขบวนการประท้วงของ Pashinyan ถูกจุดประกายเมื่อ Sarksyan ห้ามไม่ให้รัฐธรรมนูญเข้ารับตำแหน่งอีกวาระหนึ่งในฐานะประธานกลายเป็นนายกรัฐมนตรีแทน Armenians หลายคนเห็นว่าเป็นอุบายเหยียดหยามโดย Sarskyan เพื่อขยายอำนาจของเขา

ใหม่สคริปต์

อาร์เมเนียเป็นประเทศประมาณสามล้านคนตั้งอยู่ในภูเขาระหว่างอิหร่าน, ตุรกี, จอร์เจียและอาเซอร์ไบจาน

เนื่องจากปรากฏว่าเป็นรัฐอิสระหลังจากการล่มสลายของสหภาพโซเวียตอาร์เมเนียซึ่งเป็นประเทศที่นับถือศาสนาคริสต์ส่วนใหญ่ถูกขังอยู่ในดินแดนที่ขัดแย้งกับอาเซอร์ไบจานมุสลิม - ส่วนใหญ่และอยู่ภายใต้การปิดล้อมทางเศรษฐกิจจากตุรกี

ความโดดเดี่ยวทำให้มันต้องพึ่งพาอดีตผู้ปกครองอาณานิคมของมอสโกอย่างหนัก ในอดีตปูตินได้ต่อต้านการปฏิวัติที่เป็นที่นิยมในรัฐอดีตสหภาพโซเวียตโดยเฉพาะในจอร์เจียและยูเครนโดยมองว่าพวกเขาเป็นอุบายของวอชิงตันในการรุกล้ำเขตอิทธิพลของมอสโก

นายกรัฐมนตรีที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่อาร์เมเนีย Nikol Pashinyan (L) ทักทายผู้สนับสนุนในระหว่างการประชุมที่ Republic Square ใน Yerevan อาร์เมเนีย 8 พฤษภาคม 2018 REUTERS / Hayk Baghdasaryan / Photolure

แต่ตลอดการประท้วงของอาร์เมเนียมอสโกยังคงเป็นกลางต่อสาธารณะและ Pashinyan กล่าวอย่างต่อเนื่องว่าเขามองว่ามอสโคว์เป็นพันธมิตรที่สำคัญ

เขากล่าวเมื่อวันอังคารว่าอาร์เมเนียจะอยู่ในองค์กรรักษาความปลอดภัยส่วนรวมระดับภูมิภาคโดยรัสเซียและหวังว่าจะได้พบกับปูติน

เครมลินกล่าวว่าปูตินส่ง Pashinyan ไปยังโทรเลขแสดงความยินดี “ ฉันหวังว่ากิจกรรมของคุณในฐานะหัวหน้ารัฐบาลจะช่วยกระชับความสัมพันธ์มิตรภาพและพันธมิตรระหว่างประเทศของเราต่อไป” ปูตินกล่าวในข้อความ

โทมัสเดอวาลผู้เชี่ยวชาญในภูมิภาคกับคาร์เนกี้ยุโรปซึ่งเป็นคลังเก็บความคิดกล่าวกับการจลาจลของอาร์เมเนียทั้งเยเรวานและมอสโกได้เรียนรู้บทใหม่

“ เจ้าหน้าที่รัสเซียยืนยันว่าพวกเขาเคารพสิทธิของอาร์เมเนียในการเปลี่ยนแปลงอย่างสันติ” เขากล่าว “ สำหรับส่วนของเขา Pashinyan และผู้นำการประท้วงของเขาบอกกับผู้สนับสนุนของพวกเขาเพื่อหลีกเลี่ยงคำขวัญต่อต้านรัสเซียหรือโปรอียู”

holdovers

Pashinyan เผชิญกับความท้าทายที่ยากลำบาก ข้าราชการพลเรือนและอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยถูกครอบงำโดยพันธมิตรของบรรพบุรุษที่ถูกขับไล่

เขาบอกว่าขั้นตอนแรกของเขาคือการจัดการเลือกตั้งรัฐสภาก่อน ในระหว่างนี้เขากล่าวว่าเขาจะดำเนินการปฏิรูปรากและสาขาเพื่อตัดการรับสินบนและการวิจารณ์

เขาบอกว่าเขาจะยิงโฮลด์บางส่วนจากชนชั้นสูงในหมู่พวกเขารัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แต่กล่าวว่าจะไม่มี "กรอม"

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

เขาต้องนับด้วยรัฐสภาที่พรรครีพับลิกันซึ่งเป็นพันธมิตรกับ Sarskyan มีที่นั่งส่วนใหญ่และสงสัยเกี่ยวกับการปฏิวัติของเขา

Vahram Baghdasaryan หัวหน้าพรรครีพับลิกันในรัฐสภากล่าวเพื่อเห็นแก่ความเป็นเอกภาพมันสนับสนุน Pashinyan สำหรับนายกรัฐมนตรี แต่มีความกังวลเกี่ยวกับความฟิตของเขาในการบริหารประเทศ

“ ฉันหวังว่าเราจะเข้าใจผิด” Baghdasaryan พันธมิตรของ Sarskyan กล่าว

ในคำพูดของเขาก่อนการลงคะแนน Pashinyan เรียกร้องให้ประชาชนของอาร์เมเนียมารวมตัวกันที่ด้านหลังรัฐบาลใหม่ที่เขาจะเป็นผู้นำ “ ควรหันหน้าความเกลียดชัง” เขากล่าวพร้อมเสริมว่า:“ ขอพระเจ้าช่วยเราด้วย”

เขียนโดย Christian Lowe; แก้ไขโดย Janet Lawrence

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
CBA ประกาศอัตรามนัสสำหรับ 7 สิงหาคม ผู้เข้าร่วม Eurovision นำเสนอโครงการผ่านโศกนาฏกรรม Khojaly [วิดีโอ] พอล Heckingbottom ไล่เป้าหมายฮิบส์ 'จากวันแรก' เป็น Leeann Dempster รายละเอียดแผนการโอน พิพิธภัณฑ์โบราณคดีกลางแจ้งที่จะสร้างใน Ganja โครงการรถราง Ajloun จำเป็นต้อง 'นำเมืองกลับคืนมาบนแผนที่' - ผู้มีส่วนได้เสีย คนขับที่รอดชีวิตจากการชนถนนแม้ถูกเสารั้วกั้นไว้มีโคลเวอร์สี่ใบติดอยู่กับเขา คณะลูกขุนสหรัฐพบว่าอดีตนักวิเคราะห์ทุนหนึ่งรับผิดชอบในกรณีการค้าภายใน คาดว่าจะมีฝนตกระยะสั้นในบากู หุ้นสหรัฐ -Wall St ลดลงเนื่องจากความกังวลด้านภาษีทำให้ภาคอุตสาหกรรมลดลง ค่ายลดความร้อนฤดูร้อนสามารถทำให้เด็ก ๆ มีสุขภาพที่ดีตลอดชีวิต