จีนส่งออกเดือนกันยายนพุ่งขึ้นทำสถิติสูงสุดกับสหรัฐฯแม้จะมีการเก็บภาษี

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:越虑审 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - เครื่องมือส่งออกขนาดใหญ่ของจีนเริ่มเข้าสู่เกียร์ที่สูงขึ้นในเดือนกันยายนโดยสร้างยอดเกินดุลการค้ากับสหรัฐฯซึ่งอาจทำให้ข้อพิพาทระหว่างปักกิ่งและวอชิงตันรุนแรงขึ้น นักวิเคราะห์กล่าวว

ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - เครื่องมือส่งออกขนาดใหญ่ของจีนเริ่มเข้าสู่เกียร์ที่สูงขึ้นในเดือนกันยายนโดยสร้างยอดเกินดุลการค้ากับสหรัฐฯซึ่งอาจทำให้ข้อพิพาทระหว่างปักกิ่งและวอชิงตันรุนแรงขึ้น

นักวิเคราะห์กล่าวว่าการส่งออกที่ขยายตัวในเดือนที่ผ่านมาซึ่งอาจบ่งบอกว่าอัตราภาษีของสหรัฐยังไม่น่าสนใจมากนัก

แต่ตัวเลขที่แข็งแกร่งได้รายงานเมื่อวันศุกร์โดยหน่วยงานศุลกากรของจีนซึ่งเป็นคนสุดท้ายจากจีนก่อนการเลือกตั้งรัฐสภาสหรัฐเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนอาจกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาจากประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์

ข้อมูลการส่งออกเดือนก. ย. ขยายตัว 14.5% จากปีก่อนหน้าซึ่งเป็นระดับที่เร็วที่สุดนับตั้งแต่เดือนก. พ. ซึ่งสูงกว่า 9.8% ในเดือนสิงหาคมและการคาดการณ์ของสำนักข่าวรอยเตอร์ที่ 8.9%

Julian Evans-Pritchard นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสของจีนกล่าวว่า“ ภาพรวมคือการส่งออกของจีนยังคงดำเนินต่อไปได้ดีเมื่อเผชิญกับความตึงเครียดทางการค้าที่เพิ่มขึ้นและการเติบโตของโลกที่เย็นลง เศรษฐศาสตร์ทุน

“ ด้วยการเติบโตทั่วโลกมีแนวโน้มที่จะเย็นตัวลงอีกในไตรมาสต่อ ๆ ไปและอัตราภาษีของสหรัฐฯที่กำหนดไว้ว่าจะถูกลงโทษมากขึ้นความยืดหยุ่นในการส่งออกที่ผ่านมาจึงไม่น่าจะยั่งยืน”

ยวนเงินหยวน

หยวนที่อ่อนค่า ซึ่งคิดค่าเสื่อมราคาประมาณ 6% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ในปีนี้อาจนำไปสู่การยกเลิกภาษีที่กำหนดไว้สำหรับการส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกามูลค่า 250 พันล้านดอลลาร์

แม้จะมีความกังวลจากเจ้าหน้าที่บางคนเกี่ยวกับการอ่อนค่าของเงินหยวน แต่เจ้าหน้าที่คลังสหรัฐยังไม่แนะนำให้ติดฉลากจีนในฐานะที่เป็นผู้ควบคุมค่าเงินในรายงานฉบับใหม่เกี่ยวกับการปฏิบัติอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

ยอดเกินดุลทางการเมืองของจีนที่มีต่อสหรัฐฯอยู่ที่ 34.13 พันล้านดอลลาร์ในเดือนกันยายนซึ่งสูงกว่าสถิติที่ 31.05 พันล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม

ข้อมูลการส่งออกของปักกิ่งมีความยืดหยุ่นอย่างน่าประหลาดใจต่ออัตราภาษีซึ่งอาจเป็นเพราะ บริษัท ต่างๆเพิ่มการขนส่งก่อนหน้าที่สหรัฐในวงกว้างและเข้มงวดขึ้นมีผลบังคับใช้ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความแข็งแกร่งในการส่งออกที่ลดลง

“ ผลกระทบต่อการโหลดแบบด้านหน้าค่อนข้างชัดเจนสำหรับฉัน” เบ็ตตี้หวางนักเศรษฐศาสตร์อาวุโสของจีนที่ ANZ ในฮ่องกงกล่าว

เธออ้างว่าการส่งออกเครื่องจักรไฟฟ้าที่พุ่งสูงขึ้นซึ่งเป็นสินค้าส่งออกที่ใหญ่ที่สุดจากจีนไปยังสหรัฐอเมริกาเนื่องจากผู้ส่งออกอาจมีการผลักดันการส่งออกก่อนที่จะดำเนินการตามพิกัดอัตราภาษีศุลกากรล่าสุดสำหรับการส่งออกของจีน

'ความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นต่อไป'

นอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วการส่งออกสิ่งทอเครื่องเรือนและชิปก็เพิ่มขึ้นเร็วกว่าในเดือนก่อนหน้า

“ หากเป็นเช่นนั้นฉันคิดว่าความเสี่ยงขาลงสามารถคาดได้ในไตรมาสที่สี่” หวางกล่าว

Li Kuiwen โฆษกจากหน่วยงานศุลกากรของประเทศกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าการเติบโตของการค้าอาจชะลอตัวบ้างในไตรมาสที่สี่

ประเทศเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดสองแห่งของโลกได้ลดภาษีศุลกากรสำหรับสินค้าของกันและกันในวันที่ 24 กันยายนไม่มีการกำหนดวันที่แน่นอนสำหรับการจัดเก็บภาษีรอบถัดไปแม้ว่าทรัมป์ได้คุกคามซ้ำ ๆ เพื่อกำหนดสินค้าจีนทั้งหมด .

การส่งออกของจีนไปยังสหรัฐยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องที่คลิปสองหลักในเดือนกันยายนเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าขณะที่การนำเข้าลดลงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์

ในช่วงเก้าเดือนแรกของปียอดเกินดุลของตลาดส่งออกที่ใหญ่ที่สุดของจีนอยู่ที่ 225.79 พันล้านดอลลาร์เทียบกับ 196.01 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

การเติบโตของการนำเข้าโดยรวมสำหรับเดือนกันยายนแทนแสดงให้เห็นว่าการชะลอตัวในระดับปานกลางสอดคล้องกับสัญญาณความต้องการในประเทศในวงกว้าง

การนำเข้าเพิ่มขึ้น 14.3% ในเดือนกันยายนเมื่อเทียบกับที่เพิ่มขึ้น 19.9% ​​ในเดือนสิงหาคมทำให้นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะขยายตัว 15.0%

การนำเข้าแร่เหล็กเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบสี่เดือนเนื่องจากโรงงานเหล็กได้เพิ่มกำลังการผลิตก่อนข้อ จำกัด การผลิตในช่วงฤดูหนาว

ความร้อนที่ให้ความรู้สึก

สำหรับการค้ากับทุกประเทศจีนมียอดเกินดุล 31.69 พันล้านดอลลาร์ในเดือนกันยายนเทียบกับการคาดการณ์ในการสำรวจของรอยเตอร์ที่ 19.4 พันล้านดอลลาร์และเกินดุล 27.89 พันล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม

เศรษฐกิจจีนกำลังเผชิญกับความร้อนแรงจากข้อพิพาทด้านภาษีและสัญญาณการชะลอตัวซึ่งส่งผลให้ธนาคารกลางจีนต้องผ่อนคลายนโยบายโดยลดอัตราส่วนสำรองสำรองของธนาคารเป็นครั้งที่สี่ในปีนี้

การเติบโตของภาคโรงงานในประเทศจีนในเดือนกันยายนหยุดชะงักหลังจากการขยายตัว 15 เดือนโดยคำสั่งซื้อเพื่อการส่งออกลดลงมากที่สุดในรอบกว่าสองปี การสำรวจอย่างเป็นทางการยังยืนยันการลดลงของการผลิตต่อไป

เพื่อหนุนการเติบโตปักกิ่งได้ให้คำมั่นที่จะเพิ่มการคืนภาษีส่งออกจากวันที่ 1 พฤศจิกายนเป็นครั้งที่สองในปีนี้และสัญญาว่าจะลดภาระขององค์กรในระดับที่ใหญ่ขึ้นเพื่อช่วย บริษัท จีนที่ดิ้นรน

ตู้คอนเทนเนอร์ที่จัดส่งจะเห็นที่ท่าเรือในเหลียนหยุนกังมณฑลเจียงซูประเทศจีน 8 กันยายน 2018 REUTERS / Stringer

กองทุนการเงินระหว่างประเทศเมื่อวันอังคารลดการคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลกในปีนี้และปีหน้าโดยระบุว่าสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนกำลังก่อตัว นอกจากนี้ยังลดการคาดการณ์การเติบโตของจีนในปีหน้าเป็น 6.2% จาก 6.4%

ประเทศจีนจะลดภาษีนำเข้าในสินค้าที่หลากหลายตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนเนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของคำมั่นสัญญาของปักกิ่งที่จะดำเนินการเพื่อเพิ่มการนำเข้าในปีนี้ท่ามกลางความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้น

รายงานโดย Elias Glenn และ Stella Qiu; รายงานเพิ่มเติมโดย Lusha Zhang; แก้ไขโดย Richard Borsuk

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
สหภาพยุโรปกล่าวว่าปี 2555 เป็นปีที่มีบทบาทมากในการเจรจาทางการเมืองกับอาเซอร์ไบจาน นักท่องเที่ยวไหลไปอุซเบกิสถานเป็นสองเท่าและเติบโต อัตราผลตอบแทนพันธบัตรโซน 3 ยูโรปรับตัวสูงขึ้นจากความหวังว่า Brexit จะล่าช้า อาเซอร์ไบจานรัสเซียลงนามในเอกสารทวิภาคีในกาลา บุญแทน Sun, Microsystems? นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียเควินรัดด์เผชิญกับความท้าทายในการเป็นผู้นำจากรองผู้อำนวยการก่อนการเลือกตั้ง สหราชอาณาจักรมองอย่างจริงจังเพื่อเริ่มต้นความสัมพันธ์ทางการทูตกับอิหร่าน สามีปฏิเสธการสังหารภรรยาที่ถูกโจมตีที่ที่ทำการไปรษณีย์หมู่บ้าน ธนาคารกลางยูเครนประกาศล้มละลายในเครือ VTB ของรัสเซีย เก็บภาษีเหรียญที่ผลิตขึ้นหากรัฐบาลปิดตัวลง

最火资讯:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์