ประเทศจีนยักไหล่ตลาดที่อ่อนแอด้วยการขายพันธบัตร 3 พันล้านดอลลาร์

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:干兔羔 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:ฮ่องกง (รอยเตอร์) - จีนได้ขายพันธบัตรรัฐบาลที่มีมูลค่าสูงถึง 3 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นการขายครั้งที่ 3 ในรอบ 14 ปีและครั้งแรกในรอบ 30 ปีซึ่งเป็นการดึงดูดความต้องการของนักลงทุนที่แข็งแกร่งท่ามกลางสถานกา

ฮ่องกง (รอยเตอร์) - จีนได้ขายพันธบัตรรัฐบาลที่มีมูลค่าสูงถึง 3 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นการขายครั้งที่ 3 ในรอบ 14 ปีและครั้งแรกในรอบ 30 ปีซึ่งเป็นการดึงดูดความต้องการของนักลงทุนที่แข็งแกร่งท่ามกลางสถานการณ์ความวุ่นวายในตลาดโลกและการค้า ทำสงครามกับสหรัฐอเมริกา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) - ศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2553 15:42:21 น. กระทรวงการคลังจีนเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ว่าจีนได้ขายพันธบัตร 5 ปี 1.5 พันล้านดอลลาร์ที่ 3.25% พันธบัตร 1 ปี 10 พันล้านดอลลาร์ที่ 3.5% และ 500 ล้านดอลลาร์ในพันธบัตร 30 ปีที่ 4.00%

จีนสามารถกระชับส่วนต่างดังกล่าวกับกระทรวงการคลังสหรัฐฯได้ 20 คะแนน (bps) แม้ว่าตลาดจะเผชิญกับความพ่ายแพ้ทั่วโลกในวันพฤหัสบดีหลังจากที่ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทขาดทุนในช่วง 8 เดือนที่ผ่านมา

ราคาพันธบัตรอยู่ที่ 30, 45 และ 70 bps เหนือคลังสหรัฐในระยะเวลา 5 ปี 10 ปีและ 30 ปีตามลำดับ

นักลงทุนสั่งซื้อขั้นสุดท้ายมูลค่า 13.2 พันล้านเหรียญสหรัฐเกือบครึ่งหนึ่งของการสั่งซื้อทั้งหมด 5 ปี

เมื่อเทียบกับปีที่แล้วเมื่อนักลงทุนสั่งซื้อมากกว่า 10 เท่าของมูลค่าการเสนอ 2 พันล้านดอลลาร์ความต้องการมีความแข็งแกร่งน้อยกว่าและสะท้อนถึงความกระวนกระวายใจของตลาด

ฉากหลังของการขายพันธบัตรในปีนี้แตกต่างกันมากโดยที่จีนถูกขังอยู่ในสงครามการค้ากับสหรัฐฯ

สกุลเงินหยวนของจีนก็ลดลงประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์นับตั้งแต่การยิงครั้งแรกในสงครามการค้าในเดือนมีนาคม

“ สำหรับผู้กู้ทั่วไปอื่น ๆ การตัดสินใจอาจอยู่ข้างสนามและรอให้ตลาดมีเสถียรภาพเล็กน้อย แต่จีนเป็นสัตว์ที่แตกต่างกันเล็กน้อย” นายธนาคารผู้ทำข้อตกลงกล่าว

“ ฉันไม่คิดว่าผู้คนมีความกังวลเกี่ยวกับประเทศจีนโดยเฉพาะ แต่เป็นเพียงเสียงรบกวนที่กว้างขึ้น” บุคคลกล่าว

ความต้องการที่แข็งแกร่งจากธนาคารบนบกช่วยให้การเจรจาดีขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งระยะเวลาสั้นลงขณะที่พันธบัตรอายุ 30 ปีดึงดูดความสนใจจากต่างประเทศมากขึ้น

ส่วนต่างระหว่างเกณฑ์มาตรฐาน 10 ปีของจีน CN10YT = RR และสมบัติ 10 ปีของสหรัฐ US10YT = RR อยู่ที่ 44 bps ในวันศุกร์

ธนาคารใช้เวลาเกือบครึ่งหนึ่งในปี 2566 และ 2571 ในขณะที่ผู้จัดการกองทุนรับ 65% ของปี 2048

พันธบัตรอายุ 30 ปีได้รับความนิยมสูงสุดจากนักลงทุนสหรัฐฯซึ่งคิดเป็น 6% ในขณะที่นักลงทุนยุโรปและเอเชียคิดเป็น 35% และ 59% ตามลำดับ

จีนว่าจ้าง 12 ธนาคารรวมถึงธนาคารแห่งประเทศจีน ( ), China Construction Bank ( ), ธนาคารดอยซ์แบงก์ ( ), Goldman Sachs ( ), HSBC ( ) และ JP Morgan ( ) สำหรับข้อตกลง

รายงานโดย Julia Fioretti การรายงานเพิ่มเติมโดย Beijing Monitoring Desk แก้ไขโดย Peter Graff & Shri Navaratnam

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
สหภาพยุโรปกล่าวว่าปี 2555 เป็นปีที่มีบทบาทมากในการเจรจาทางการเมืองกับอาเซอร์ไบจาน นักท่องเที่ยวไหลไปอุซเบกิสถานเป็นสองเท่าและเติบโต อัตราผลตอบแทนพันธบัตรโซน 3 ยูโรปรับตัวสูงขึ้นจากความหวังว่า Brexit จะล่าช้า อาเซอร์ไบจานรัสเซียลงนามในเอกสารทวิภาคีในกาลา บุญแทน Sun, Microsystems? นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียเควินรัดด์เผชิญกับความท้าทายในการเป็นผู้นำจากรองผู้อำนวยการก่อนการเลือกตั้ง สหราชอาณาจักรมองอย่างจริงจังเพื่อเริ่มต้นความสัมพันธ์ทางการทูตกับอิหร่าน สามีปฏิเสธการสังหารภรรยาที่ถูกโจมตีที่ที่ทำการไปรษณีย์หมู่บ้าน ธนาคารกลางยูเครนประกาศล้มละลายในเครือ VTB ของรัสเซีย เก็บภาษีเหรียญที่ผลิตขึ้นหากรัฐบาลปิดตัวลง

最火资讯:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์