กองทุนใหม่ของ ADM Capital ที่ 178 ล้านเหรียญสหรัฐตั้งเป้าหมายการปล่อยสินเชื่อโดยตรงในเอเชีย

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:燕愈揉 人气: 发布时间:2019-08-29
摘要:LONDON

LONDON, 27 พ.ย. (LPC) - การปล่อยสินเชื่อโดยตรงในเอเชียกำลังก้าวไปอีกขั้นด้วยการปิดกองทุนสุดท้ายของ ADM Capital ที่ 178 ล้านเหรียญสหรัฐ Secured Lending II (ASLF II) ซึ่งจะลงทุนในประเทศเกิดใหม่ในเอเชียและมีความเชี่ยวชาญในตลาดนอก สินเชื่อภาคเอกชนเกิดขึ้นผ่านเครือข่ายระดับภูมิภาคใน 15 ประเทศ

กองทุนดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนธุรกิจที่กำลังเติบโตและให้ยืมซึ่งเงินทุนของธนาคารยังหายากโดยการให้เงินกู้โดยตรงทวิภาคีสามถึงห้าปีแก่ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ที่เป็นไปตามหลักการด้านสิ่งแวดล้อมสังคมและธรรมาภิบาล

ตลาดหนี้ภาคเอกชนกำลังเฟื่องฟูในยุโรปและสหรัฐอเมริกาเนื่องจากการตัดทอนและการควบคุมของธนาคารหลังจากเกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินทำให้เกิดโอกาสระดับโลกครั้งใหญ่ แต่การพัฒนานั้นช้าลงในเอเชียเนื่องจากภูมิภาคและเขตอำนาจทางกฎหมายที่หลากหลาย

บริษัท เช่น ADM กำลังเติมช่องว่างด้วยการปล่อยสินเชื่อให้กับ บริษัท ที่ดำเนินการซึ่งไม่สามารถเข้าถึงเงินทุนจากช่องทางปกติเนื่องจากการเติบโตทางเศรษฐกิจของเอเชียยังคงดำเนินต่อไปอย่างรวดเร็ว สามารถจัดเรียงข้อเสนอได้อย่างรวดเร็วและบ่อยครั้งที่ผู้ประกอบการสามารถถือครองและพัฒนาธุรกิจได้นานขึ้นก่อนที่จะขายให้กับ บริษัท เอกชน

“ มีการเติบโตที่แข็งแกร่งในเอเชียไม่ใช่เพียงจากตะวันออกถึงตะวันตก แต่เหนือไปใต้กับการค้าการลงทุนและการท่องเที่ยวในภูมิภาค แม้จะมีความท้าทายด้านเศรษฐกิจมหภาคระดับโลก แต่เอเชียก็รู้สึกเหมือนได้ก้าวเข้ามา” Christopher Smith หัวหน้าฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์และการตลาดของ ADM Capital กล่าว

นักลงทุนเข้าร่วมผ่านทางแพลตฟอร์มสินเชื่อร่วมกับวงเงินกู้หมุนเวียนและชุดเงินทุนย่อยซึ่งอนุญาตให้เงินทุนสามารถรีไซเคิลได้ในช่วงระยะเวลาหกปีที่มีอยู่ สินเชื่อสร้างผลตอบแทนในวัยรุ่นที่สูงและมีหลักประกันด้วยแพคเกจแบบเต็มซึ่งกลายเป็นของหายากมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากสหรัฐฯและยุโรปยังคงเดินหน้าไปยังสินเชื่อของพันธสัญญา - ไลต์ที่มีการป้องกันผู้ให้กู้น้อย

“ มีการแข่งขันไปสู่จุดจบในการทำลายพันธสัญญาในส่วนที่เหลือของโลก เราไม่เห็นสิ่งนี้ในเอเชียเราสามารถสร้างพอร์ตการลงทุนและจะดำเนินการต่อไปด้วยแพ็คเกจพันธสัญญาที่แข็งแกร่งและการป้องกันข้อเสียที่ดี เราไม่ได้สูญเสียธุรกรรมตามข้อกำหนดในพันธสัญญาของเรา” สมิ ธ กล่าว

ทุนเมล็ด

กองทุน ASLF II ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Somei Lending Platform มีภาระผูกพัน 50 ล้านเหรียญสหรัฐจากสถาบันการเงินเพื่อการพัฒนาของรัฐบาลสหรัฐฯ OPIC และ 10 ล้านเหรียญสหรัฐจาก Calvert Impact Capital ไอเอฟซีและนักลงทุนรายอื่นจัดหาเงินทุนเริ่มต้นในปี 2559

ASLF II ซึ่งมีอันดับความน่าเชื่อถือ BBB + โดย Egan Jones ได้ทำการลงทุนไปแล้ว 7 รายการหลังจากปิดการขายเป็นครั้งแรกในเดือนกันยายน 2560 โดยมุ่งเน้นที่ประเทศจีนอินโดนีเซียและไทยในสาขาต่างๆตั้งแต่การดูแลสุขภาพและการศึกษาไปจนถึงอสังหาริมทรัพย์สื่อผู้บริโภค และผู้บริโภคที่หลากหลายค้าปลีกและอินเทอร์เน็ตและ บริษัท ซอฟต์แวร์

กองทุนนี้เป็นครั้งที่สองสำหรับ ADM ผู้จัดการการลงทุนสินเชื่อภาคเอกชนของฮ่องกงและลอนดอนซึ่งมีสินทรัพย์ตลาดส่วนตัวภายใต้การจัดการอยู่ที่ 1.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ ASLF ฉันเปิดตัวในปี 2555 โดยความร่วมมือกับ IFC เพื่อสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจและสร้างโอกาสการจ้างงานใหม่ในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ในภูมิภาค

ADM Capital ก่อตั้งขึ้นในปี 2541 และเริ่มแรกมุ่งเน้นไปที่หนี้ด้อยคุณภาพ แต่ต่อมาได้กลายเป็นสินเชื่อภาคเอกชนและสินเชื่อโดยตรงและมีต้นกำเนิดมากกว่า 850 ล้านเหรียญสหรัฐหรือสินเชื่อภาคเอกชนที่มีหลักประกันในปี 2561

“ เครดิตเป็น DNA ของเรา” สมิ ธ กล่าว

บริษัท ยังปิดกองทุน Cibus มูลค่า 450 ล้านดอลลาร์สหรัฐในเดือนตุลาคมซึ่งเป็นหุ้นเอกชนและยานพาหนะร่วมที่สร้างขึ้นเพื่อลงทุนใน บริษัท ห่วงโซ่อาหารที่ยั่งยืนและเติบโตอย่างรวดเร็วในยุโรปและนิวซีแลนด์ (รายงานโดย Tessa Walsh Editing โดย Alasdair Reilly)

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin