ผู้บริโภค czar Warren กล่าวว่าต้องการความช่วยเหลือจากธนาคารในเรื่องกฎเกณฑ์

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:茹芭 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:เอลิซาเบ ธ วอร์เรนผู้อำนวยการสถาบันการเงินรายใหม่ของโอบามาได้เสนอสาขามะกอกแก่ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐในวันพุธนี้โดยบอกว่าเธอต้องการความช่วยเหลือในการพัฒนาแนวทางการปกครองโดยใช้หลักการ อลิซาเบ ธ วอร์

เอลิซาเบ ธ วอร์เรนผู้อำนวยการสถาบันการเงินรายใหม่ของโอบามาได้เสนอสาขามะกอกแก่ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐในวันพุธนี้โดยบอกว่าเธอต้องการความช่วยเหลือในการพัฒนาแนวทางการปกครองโดยใช้หลักการ

อลิซาเบ ธ วอร์เรนรับตำแหน่งประธานาธิบดีบารัคโอบามาประกาศให้เธอเป็นที่ปรึกษาพิเศษชั้นนำในการสร้างสำนักคุ้มครองทางการเงินผู้บริโภคในสวนกุหลาบของทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตัน 17 กันยายน 2553 REUTERS / Kevin Lamarque

Warren บอกกับ Financial Services Roundtable ว่าสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคทางการเงินแห่งใหม่ที่เธอตั้งขึ้นไม่ได้ตั้งใจที่จะใช้กฎใหม่ที่ซับซ้อนซึ่งจะเพิ่มค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติตามกฎระเบียบและกระตุ้นให้ธนาคารหลีกเลี่ยง

“ แทนที่จะสร้างความหนาของกฎระเบียบของ 'เจ้าจะไม่ทำ' และแทนที่จะใช้การเปิดเผยที่ซับซ้อนมากขึ้นที่ผลักดันต้นทุนสำหรับผู้ให้กู้และให้ความช่วยเหลือผู้บริโภคเพียงเล็กน้อยลองวัดความสำเร็จของเราด้วยคำถามง่าย ๆ ” วอร์เรนกล่าว ส่งไปยังกลุ่มการค้าธนาคาร

เธอกล่าวว่าสิ่งเหล่านี้ควรรวมถึงว่าลูกค้าสามารถเข้าใจผลิตภัณฑ์ทางการเงินพิจารณาต้นทุนและความเสี่ยงและเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ในตลาดได้หรือไม่

ในภารกิจแรกของเธอในการเปิดตัวหน่วยงานใหม่คือการพัฒนารูปแบบการเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่ง่ายขึ้นสำหรับบัตรเครดิต เธอกล่าวว่าผู้บริโภคทั่วไปควรจะสามารถอ่านแบบฟอร์มในเวลาประมาณสี่นาทีโดยมีความเข้าใจ 90 เปอร์เซ็นต์และ "เข้าใจข้อตกลง"

สร้างขึ้นโดยกฎหมายการปฏิรูปทางการเงินที่สำคัญประกาศขึ้นในเดือนกรกฎาคมหน่วยงานใหม่จะเข้ารับตำแหน่งหน้าที่คุ้มครองผู้บริโภคจากหน่วยงานกำกับดูแลที่มีอยู่หลายแห่ง

วอร์เรนย้ำว่าเธอไม่สนใจที่จะกำหนดค่าใช้จ่ายข้อกำหนดหรือคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์ - ซึ่งขึ้นอยู่กับตลาด แต่สำหรับตลาดที่จะทำงานได้อย่างถูกต้องข้อมูลจะต้องโปร่งใส

“ ฉันมาที่วอชิงตันในฐานะผู้เชื่อในตลาดและผู้เชื่อแท้ว่าจุดประสงค์ของการควบคุมตลาดสินเชื่อผู้บริโภคคือการทำให้ตลาดนั้นทำงานสำหรับผู้ซื้อและผู้ขายเหมือนกัน: สนามเด็กเล่นที่ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในราคาที่ดีที่สุดชนะ ” เธอบอกกับกลุ่มซึ่งเป็นตัวแทนของ 150 สถาบันการเงินครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ ..

วอร์เรนศาสตราจารย์โรงเรียนกฎหมายฮาร์วาร์ดและผู้สนับสนุนผู้บริโภคได้รับการเสนอชื่อเป็นที่ปรึกษาพิเศษให้กับประธานาธิบดีบารัคโอบามาและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังทิโมธี Geithner เมื่อวันที่ 17 กันยายนเพื่อจัดตั้งหน่วยงาน

เธอได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากผู้บริหารทางการเงินหลายคนถึงสิ่งที่พวกเขาเห็นว่าเป็นประสบการณ์การธนาคารที่ไร้ประโยชน์และมีแนวโน้มที่ธนาคารจะเป็นฝ่ายที่มีความผิด

ตั้งแต่เปลี่ยนจากบทบาทก่อนหน้าของเธอในฐานะสุนัขเฝ้าบ้าน bailout เป็นประธานการกำกับดูแลแผงรัฐสภาวอร์เรนได้ใช้เวลาซ่อมรั้วกับอุตสาหกรรมการเงิน

ก่อนหน้านี้ในวันพุธที่ผ่านมาเธอกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าวิธีการสร้างกฎเกณฑ์แบบดั้งเดิมจะทำให้ธนาคารขนาดเล็กเสียเปรียบเพราะจะเพิ่มต้นทุนการปฏิบัติตามกฎระเบียบและ“ ล็อคความสัมพันธ์ที่เป็นปฏิปักษ์” ระหว่างธนาคารและลูกค้าของพวกเขา

เธอบอกว่าเธอต้องการบัตรเครดิตและการจำนองเป็นเหมือนเครื่องปิ้งขนมปังหรือโทรศัพท์มือถือซึ่งลูกค้าสามารถเปรียบเทียบต้นทุนและผลประโยชน์ได้อย่างง่ายดาย

ในการทำเช่นนี้เธอบอกว่าเธอต้องการตั้งเป้าหมายและทำงานกับอุตสาหกรรมเพื่อพบพวกเขาผ่านกฎที่เรียบง่ายและชัดเจนซึ่งไม่ต้องการ“ การพิมพ์ที่ดี” หรือหน้าของการปฏิเสธความรับผิดทางกฎหมาย

“ กฎ 10,000 เลเยอร์จะไม่ทำให้สิ่งนี้กลายเป็นความสัมพันธ์ในการทำงาน” เธอกล่าวกับผู้สื่อข่าว “ บางทีนั่นอาจเป็นวิธีที่เราต้องไป นี่คือคำเชิญไปยังแนวทางอื่นและฉันหวังว่าพวกเขาจะทำงานร่วมกับฉัน”

รายงานโดย David Lawder; แก้ไขโดย Bernard Orr

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin