UBS ตั้งเป้าหมายที่จะเติบโตในตลาดที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นพิเศษ

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:巨茜银 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:เจนีวา (Reuters) - ยูบีเอสซึ่งเป็นธนาคารชั้นนำของประเทศที่ร่ำรวยที่สุดมีเป้าหมายที่จะเติบโตสินทรัพย์ในส่วนนี้เร็วกว่าตลาดถึงสองเท่าเนื่องจากได้รับการฟื้นตัวจากผลิตภัณฑ์สินเชื่อและการฉ้อโกงภาษีของสหรัฐ

เจนีวา (Reuters) - ยูบีเอสซึ่งเป็นธนาคารชั้นนำของประเทศที่ร่ำรวยที่สุดมีเป้าหมายที่จะเติบโตสินทรัพย์ในส่วนนี้เร็วกว่าตลาดถึงสองเท่าเนื่องจากได้รับการฟื้นตัวจากผลิตภัณฑ์สินเชื่อและการฉ้อโกงภาษีของสหรัฐ

Josef Stadler หัวหน้า UBS Global ท่าทางของ UHNW ในระหว่างการประชุมสุดยอดการบริหารความมั่งคั่งทั่วโลกของ Reuters ในเจนีวา 4 ตุลาคม 2010 Reuters / Valentin Flauraud

“ เราเป็นผู้นำตลาดดังนั้นเราจึงมีความทะเยอทะยานที่จะเติบโตสองเท่าของตลาดซึ่งสูงกว่า 7 ถึง 8 เปอร์เซ็นต์ต่อปีในแง่ของสินทรัพย์ที่ลงทุน” Josef Stadler ผู้นำระดับโลกสำหรับมูลค่าสุทธิสูงพิเศษ ( ส่วน UHNW) ที่ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์

กลุ่มลูกค้าที่มีความมั่งคั่งเป็นพิเศษของ UBS ประกอบด้วยลูกค้าที่มีสินทรัพย์ลงทุนมากกว่า 50 ล้านดอลลาร์มีมูลค่า $ 300 พันล้านเกือบ 40 เปอร์เซ็นต์ของสินทรัพย์ลูกค้าภาคเอกชนทั้งหมดของธนาคารนอกสหรัฐอเมริกา

ธนาคารได้รับผลกระทบอย่างหนักจากวิกฤตสินเชื่อและสูญเสียส่วนแบ่งตลาดให้กับคู่แข่งเช่น Credit Suisse แต่ภายใต้การนำของประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Oswald Gruebel UBS ได้เริ่มควบคุมการไหลออกของลูกค้า

Stadler บอกกับ Reuters Global Private Banking Summit ว่ากลุ่มของเขาได้เปลี่ยนกระแสโดยดึงดูดการไหลเข้าสุทธิใหม่ในไตรมาสแรกและไตรมาสที่สองของปีนี้

“ เมื่อมองย้อนกลับไปเราสูญเสียสัดส่วน (ในเซ็กเมนต์ที่อุดมไปด้วย) น้อยกว่าในพื้นที่ที่มีมูลค่าสุทธิสูง (ด้อยกว่า) และเรากลับมาเร็วกว่า” เขากล่าวในการประชุมสุดยอดที่จัดขึ้นที่สำนักงาน Reuters ในสิงคโปร์ เจนีวาและนิวยอร์ก

Stadler กล่าวว่ายูบีเอสไม่ได้หันหลังให้กับยุโรปแม้ว่าเอเชียซึ่งมีสินทรัพย์ประมาณ 30% ของทรัพย์สินที่เป็นของเศรษฐีนั้นกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในฐานะศูนย์กลางการบริหารความมั่งคั่ง

“ ยุโรปเป็นตลาดที่น่าดึงดูดมากสำหรับเรา” Stadler กล่าว “ เราจะเพิ่มพนักงานใหม่ (ในยุโรป) ด้วยตัวเลขสองหลักในอีก 12 เดือนข้างหน้า”

ยูบีเอสมีที่ปรึกษาลูกค้า 480 รายที่อุทิศตนเพื่อกลุ่มธุรกิจที่มีมูลค่าสูงเป็นพิเศษโดยมีค่าเฉลี่ย 450 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อคน แต่กำลังมองหาการเพิ่มจำนวนดังกล่าวเป็น 500 ล้านดอลลาร์

Stadler กล่าวว่าลูกค้าที่ร่ำรวยที่ถูกไฟไหม้อย่างรุนแรงในช่วงวิกฤตสินเชื่อยังคงเป็นเงินสดอย่างหนักโดยเฉลี่ย 33 ถึง 35 เปอร์เซ็นต์ถือเป็นอย่างนั้น

ในทางตรงกันข้ามสินทรัพย์ทางเลือกได้สูญเสียการอุทธรณ์และทำขึ้นสูงสุด 15 ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ของพอร์ตลูกค้า

เรียบเรียงโดย Mike Nesbit และ David Holmes

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin