เงินของคุณ: วิธีที่จะนำความเสี่ยงต่อสุขภาพของสุนัขพันธุ์แท้มาที่ส้นเท้า

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:桓蛑巫 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:นิวยอร์ก (รอยเตอร์ส) - Cathy West ตกหล่น Chewy ในนาทีที่เธอเห็นเขา เพื่อนคนหนึ่งได้ซื้อยอร์กเชียร์เทอร์เรียเมื่อไม่กี่วันก่อนจากพ่อแม่พันธุ์ในท้องที่ แต่ให้ลูกสุนัขไปทางตะวันตกเมื่อเธอลำบากในการดูแลเข

นิวยอร์ก (รอยเตอร์ส) - Cathy West ตกหล่น Chewy ในนาทีที่เธอเห็นเขา เพื่อนคนหนึ่งได้ซื้อยอร์กเชียร์เทอร์เรียเมื่อไม่กี่วันก่อนจากพ่อแม่พันธุ์ในท้องที่ แต่ให้ลูกสุนัขไปทางตะวันตกเมื่อเธอลำบากในการดูแลเขา

สกายสายพันธุ์สุนัขจิ้งจอกเทอร์เรียโพสท่าติดกับถ้วยรางวัลหลังจากชนะการแสดงที่ดีที่สุดในการแสดงสุนัขของสโมสรเวสต์มินสเตอร์ครั้งที่ 138 ที่ Madison Square Garden ในนิวยอร์ก 11 กุมภาพันธ์ 2014 REUTERS / Shannon Stapleton

ภายในวันเดียวเวสต์ที่อาศัยอยู่ในออเรนจ์เคาน์ตี้แคลิฟอร์เนียรู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ ชิววี่ไม่ยอมกิน จากนั้นเขาก็มีอาการรุนแรง

มันกลับกลายเป็นว่าสุนัขมีปัญหาสุขภาพมากมายข้อบกพร่องตับพิการ แต่กำเนิดที่เลวร้ายที่สุดซึ่งนำไปสู่ผลข้างเคียงและอาการชักครั้งสุดท้าย หลังจากเผชิญปัญหาได้ปีหนึ่งเวสต์ก็ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องวางชิววี่ลง “ มันทำให้ใจฉันแตก”

เวสต์กล่าวว่าความผิดส่วนใหญ่อยู่กับพ่อแม่พันธุ์ของเขา เธอเรียนรู้ในภายหลังว่า Yorkies พันธุ์แท้มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดมาพร้อมกับตับผิดปกติแบบเดียวกัน

สัปดาห์นี้นักเล่นสุนัขทุกคนมุ่งเน้นไปที่ขบวนพาเหรดของพันธุ์แท้ที่งานแสดงสุนัข Westminster Kennel Club Dog ครั้งที่ 138 ซึ่งจัดขึ้นที่ Madison Square Garden ในนิวยอร์ก สิ่งที่เห็นได้ชัดน้อยกว่าจุดที่บอกเล่าเรื่องราวของดัลเมเชี่ยนและจมูกดูแคลนในบูลด็อกเป็นโรคที่มีลักษณะเฉพาะที่สามารถไปพร้อมกับสายเลือดแต่ละสาย

แม้แต่สุนัขสายพันธุ์แท้ที่มีราคาแพงก็มักจะมีความเสี่ยงต่อโรคทางพันธุกรรมบางชนิดมากกว่าพันธุ์ผสม นอกเหนือจากความผิดปกติของตับแล้ว Yorkshire Terriers ยังมีความเสี่ยงสูงต่อปัญหาสายตาและหลอดลมยุบ Basset Hounds สามารถทนทุกข์ทรมานจากความผิดปกติของเลือด ดัชชุนด์, โรคทางสมองที่ร้ายแรง; ดัลเมเชี่ยนอาจมีอาการหูหนวกและนิ่วในทางเดินปัสสาวะ

แต่การซื้อพันธุ์แท้นั้นไม่ได้หมายความว่าจะมีความเสี่ยงต่อสุขภาพมากขึ้น เจ้าของสุนัขที่มีความชำนาญซึ่งเข้าใจสาเหตุที่เป็นไปได้ของข้อบกพร่องและเรียนรู้วิธีสำรวจโลกของผู้เพาะพันธุ์สามารถทำสิ่งต่างๆมากมายเพื่อให้แน่ใจว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเขาแข็งแรง

เริ่มต้นด้วยการค้นหาผู้เพาะพันธุ์ที่เหมาะสมผู้เชี่ยวชาญพูดและอย่าซื้อจากร้านขายสัตว์เลี้ยง เนื่องจากปัญหาสุขภาพที่ต้องเผชิญกับพันธุ์แท้นั้นมีการถ่ายทอดทางพันธุกรรมความเสี่ยงส่วนใหญ่สามารถถูกกำจัดได้โดยการทำให้แน่ใจว่าพ่อแม่ของสุนัขมีนิสัยที่ดีมีสุขภาพร่างกายที่ดีและปราศจากโรค ร้านค้าสัตว์เลี้ยงมักจะคัดกรองลูกสุนัขหรือพ่อแม่ของพวกเขาสำหรับปัญหาสุขภาพและสต็อกของพวกเขามีแนวโน้มที่จะเป็น inbred ผสมปัญหาทางพันธุกรรมผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้กล่าว

ให้ไปที่ American Kennel Club และ บริษัท ในเครือเพื่อหาผู้แนะนำ สโมสรสายเลือดระดับชาติและระดับท้องถิ่นจะแสดงรายการนักปรับปรุงพันธุ์ที่มีจริยธรรมในสถานะที่ดี

“ พ่อพันธุ์แม่พันธุ์ของคุณควรจะแสดงชุดทดสอบที่ทำกับลูกสุนัขและพ่อแม่” Merrilee D'Antonio ผู้เชี่ยวชาญ Samoyed ผู้จะแสดงสายพันธุ์แท้ของเธอที่ Westminster ในสัปดาห์หน้า

คุณสามารถทำการบ้านของคุณเองได้เช่นกัน หนึ่งในแหล่งข้อมูลที่ดีที่สุดสำหรับเจ้าของพันธุ์แท้ในอนาคตคือมูลนิธิออร์โทพีดิกส์เพื่อสัตว์ (www.offa.org) และศูนย์ข้อมูลสุขภาพสุนัข (www.caninehealthinfo.org/) เว็บไซต์ของพวกเขามีรายการการทดสอบทางพันธุกรรมที่ควรทำในสุนัขแต่ละสายพันธุ์รวมถึงฐานข้อมูลการทดสอบที่ดำเนินการในสุนัขที่ลงทะเบียนกับ American Kennel Club

การค้นหาผู้ปกครองของสุนัขสามารถแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีประวัติของปัญหาที่พบบ่อยเช่นสะโพก dysplasia หรือโรคหัวใจพิการ แต่กำเนิด

ความรับผิดชอบของ BREEDER

พันธุ์แท้จำนวนมากเป็นการลงทุนทางการเงินครั้งใหญ่ ดังนั้นนอกเหนือจากการตรวจสุขภาพผู้ผสมพันธุ์ควรเสนอข้อตกลงที่ครอบคลุมกับผู้ที่รับลูกสุนัขด้วย

“ พ่อแม่พันธุ์ที่ดีจะพาสุนัขกลับไปด้วยเหตุผลใดก็ตาม” Caroline Coile ผู้แต่งสารานุกรมสายพันธุ์สุนัข Barron กล่าว หลายคนจะเสนอเพื่อชดเชยปัญหาสุขภาพที่ไม่คาดคิดในสุนัขของพวกเขา “ พวกเขาควรอยู่ที่นั่นเพื่อคุณเสมอในทุกสถานการณ์” Coile กล่าว

D'Antonio เน้นว่าเมื่อพูดถึงสุขภาพของสุนัข“ พ่อแม่พันธุ์ที่ดีสร้างความสัมพันธ์ตลอดชีวิต” พวกเขาควรต้องการทราบเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพใด ๆ ที่เกิดขึ้นและในทางกลับกันควรแจ้งให้เจ้าของทราบหากมีปัญหาใด ๆ พ่อแม่สุนัขของพวกเขา

แนนซี่แอรอนของมอร์โรว์เบย์แคลิฟอร์เนียเป็นอดีตพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ของสก็อตเทอเรียร์ เมื่อเธอพบว่าสุนัขหลายตัวที่เธอเลี้ยงด้วยโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะเป็นปัญหาร่วมกันของ Scotties ที่ไม่มีการทดสอบทางพันธุกรรมเธอแจ้งผู้ที่รับลูกสุนัขของเธอทันที เธอบอกว่าเธอกำลังฝึกสอนสุนัขหลายตัวผ่านอาการป่วยของสุนัขและทำให้แน่ใจว่าจะต้องติดต่อกันเพื่อให้เจ้าของรู้ว่าอาการอะไรที่ควรมองหา

Cathy West เจ้าของของ Chewy ได้นำสายพันธุ์มาเพิ่มอีกสี่สายพันธุ์รวมถึง King Charles Spaniels สองตัวและ Yorkie อีกตัวซึ่งทั้งหมดได้รับการเลี้ยงดูจากพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ West ที่ได้ทำการวิจัยอย่างระมัดระวัง สำหรับ Wirehaired Pointing Griffon, Coco, West ได้ไปที่พ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่“ มีความรับผิดชอบและมีความรับผิดชอบ” และกล่าวว่าประสบการณ์นี้ได้รับการเปิดเผยหลังจากการทดสอบของเธอกับ Chewy

ผู้เพาะพันธุ์ทำให้แน่ใจว่าเวสต์รู้เกี่ยวกับประวัติของพ่อแม่และเสนอให้เธอรับรองว่าสุนัขของเขาปราศจากปัญหาทางพันธุกรรมบางอย่าง เมื่อเธอรู้สึกว่ากระดูกเชิงกรานของ Coco เติบโตแปลกผู้เพาะพันธุ์ก็ชี้ให้เธอไปหาสัตวแพทย์และคอยติดต่อเพื่อให้แน่ใจว่าสุนัขทุกตัวถูกต้อง

“ เขามีความซื่อสัตย์จำนวนมหาศาลและฉันรู้สึกขอบคุณมาก” เวสต์กล่าว โคโค่นั้นแข็งแรง เธอบอกว่าเครดิตทั้งหมดเป็นของพ่อแม่พันธุ์

(ติดตามเราได้ที่ @ ReutersMoney หรือ

เรียบเรียงโดย Lauren Young และ Prudence Crowther)

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
ตลาดทั่วโลก - ผลกำไรหนุนหุ้นเมื่อเกรงว่าจะเพิ่มขึ้น สเตอร์ลิงตกต่ำ ห้าสิบ Shades of Grey เป็น 'ทำร้ายโดยตรง' ในการแต่งงานบาทหลวงกล่าวว่า ผู้ตรวจการของมอลโดวาเรียกร้องให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ Khojaly อิหร่านคาซัคสถานรักษาเสถียรภาพการหมุนเวียนทางการค้า อาร์เมเนียหวาดกลัวโดยการเพิ่มความสัมพันธ์ของรัสเซียตะวันตก ครอบครัวของผู้หญิงพบศพในคุกเท็กซัสถึง $ 1.9 ล้านการตั้งถิ่นฐาน Kiefer Sutherland เป็นหัวหน้าโรงเรียนการแสดงใหม่ CORR-La France prévoitd'émettre€ 195 mds de dette MT / LT ในปี 2019 คำแนะนำและ 2018 TREASURIES-US อัตราผลตอบแทนพันธบัตรปรับตัวลงจากความตึงเครียดทางการค้าก่อนคืนเงิน 'กลุ่มที่อยู่ในบ้านสร้างความเป็นจริงทางการเมืองใหม่ควรติดต่อกับกลุ่มปฏิรูปอื่น ๆ '