การเปลี่ยนแปลงนโยบายต่างประเทศของอาร์เมเนีย

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:贝磉 人气: 发布时间:2019-08-29
摘要:13 มีนาคม 2558 18:17 (UTC + 04: 00) 618 โดย Laman Sadigova Mevlut Cavusoglu รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศตุรกีโจมตีอาร์เมเนียเป็นสาเหตุหลักของปัญหาในคอเคซัสใต้สำนักข่าว Anadolu รายงานเมื่อวันที่

โดย Laman Sadigova

Mevlut Cavusoglu รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศตุรกีโจมตีอาร์เมเนียเป็นสาเหตุหลักของปัญหาในคอเคซัสใต้สำนักข่าว Anadolu รายงานเมื่อวันที่ 13 มีนาคม

Cavusoglu กล่าวว่า Armenians ได้ปฏิเสธความพยายามของรัฐบาลตุรกีในการ "ลงมือช่วยเหลือ" กับประเทศคอเคซัสทางใต้

รัฐมนตรีต่างประเทศอาร์เมเนียและตุรกีได้ลงนามในพิธีสารอาร์เมเนีย - ตุรกีเกี่ยวกับการสร้างความสัมพันธ์ทางการทูตและหลักการความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศต่อหน้ารัฐมนตรีต่างประเทศของรัสเซียฝรั่งเศสและรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯในปี 2552

ประธานาธิบดี Serzh Sargsyan กล่าวว่ารัฐสภาอาร์เมเนียจะให้สัตยาบันพิธีสารอาร์เมเนีย - ตุรกีหลังจากรัฐสภาตุรกีทำแล้ว เนื่องจากยังไม่เกิดขึ้น Sargsyan ได้ลงนามในพระราชกฤษฎีกาเพื่อระงับกระบวนการให้สัตยาบันในวันที่ 22 เมษายน 2553

อาร์เมเนียชี้ให้เห็นว่าการถอดถอนจากวาระการประชุมรัฐสภาเป็นประโยคที่ให้สัตยาบันตราบเท่าที่ตุรกีพร้อมที่จะดำเนินการตามกระบวนการฟื้นฟูความสัมพันธ์ทวิภาคีโดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ

เห็นได้ชัดว่าความต้องการที่ไม่เป็นจริงนั้นหมายถึงความไม่เต็มใจของอาร์เมเนียเพื่อสันติภาพ การย้ายครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความทะเยอทะยานที่สำคัญอย่างชัดเจนเพื่อให้โลกรับรู้ในปี 1915“ การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์อาร์เมเนีย” Cavusoglu ดึงความสนใจไปที่ข้อเท็จจริงที่ว่าอาร์เมเนียพยายามที่จะกดดันรัฐบาลต่าง ๆ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว

อาร์เมเนียและตุรกีซึ่งมีพรมแดนร่วมกัน 330 กม. ยังไม่ได้สร้างความสัมพันธ์ทางการทูต เพื่อทำให้ความสัมพันธ์ทวิภาคีกลับคืนสู่สภาพปกติอังการาจึงเรียกร้องให้เยเรวานละทิ้งทุกย่างก้าวสู่การรับรู้ถึงการ“ การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ของอาร์เมเนีย” ที่ผิดพลาดและยุติจุดยืนที่ผิดกฎหมายไปสู่

ตั้งแต่ยุคอาร์มีเนีย 1960 ทั่วโลกได้ชักชวนให้ยอมรับการ“ ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” ที่สมมติขึ้นของพวกเขาผ่านรัฐบาลที่ทรงอำนาจต่าง ๆ

แม้จะมีความพยายามของอาร์เมเนียล้มเหลวในการโน้มน้าวให้ประชาคมระหว่างประเทศเนื่องจากขาดหลักฐาน จนถึงตอนนี้มหาอำนาจตะวันตก - อังกฤษฝรั่งเศสและอิสราเอลยกตัวอย่างเช่นได้ต่อต้านจินตนาการของอาร์เมเนีย

Cavusoglu ยังเปล่งเสียงความหวังของเขาว่าตำแหน่งของสหรัฐฯที่มีต่อคำถาม“ การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” จะยังคงไม่เปลี่ยนแปลงเนื่องจากเห็นได้ชัดว่าอาจทำลายความสัมพันธ์ระหว่างวอชิงตันและอังการา

---

ติดตาม Laman Sadigova บน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin

最火资讯:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์