UFABET การเดิมพันความบันเทิงทางเงินสดแบบออนไลน์ :เกิดจากโศกนาฏกรรม 'ผู้อพยพทางเรือ' ผู้ลี้ภัยชาวซีเรียอายุน้อยได้ประดิษฐ์เสื้อชูชีพอัจฉริยะ

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:高减 人气: 发布时间:2019-08-22
摘要:AMMAN - Siba Obaid ผู้ลี้ภัยชาวซีเรียอายุสิบเก้าปีที่อาศัยอยู่ในจอร์แดนได้พัฒนาเสื้อชูชีพอัจฉริยะซึ่งได้รับการรับรองจากมูลนิธิ Ibdaa Obaid กล่าวว่าสิ่งประดิษฐ์ของเธอถูกกระตุ้นโดยโศกนาฏกรรมของพ่อของเธอ

AMMAN - Siba Obaid ผู้ลี้ภัยชาวซีเรียอายุสิบเก้าปีที่อาศัยอยู่ในจอร์แดนได้พัฒนาเสื้อชูชีพอัจฉริยะซึ่งได้รับการรับรองจากมูลนิธิ Ibdaa

Obaid กล่าวว่าสิ่งประดิษฐ์ของเธอถูกกระตุ้นโดยโศกนาฏกรรมของพ่อของเธอและผู้อพยพชาวซีเรียหลายแสนคนในทะเลเปิดขณะพยายามหลบหนีจากสงคราม "ฉันรู้สึกตกใจเมื่อเห็นคนเหล่านี้ตายโดยที่ไม่มีใครช่วยและช่วยชีวิตพวกเขา"

จากนั้นเธอก็คิดไอเดียเกี่ยวกับเสื้อชูชีพสำหรับติดตามซึ่งรวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีเซ็นเซอร์น้ำและอุปกรณ์ GPS "เมื่อเซ็นเซอร์ถูกแช่ในน้ำอุปกรณ์ GPS จะส่งสัญญาณของพิกัดตำแหน่งของบุคคล"  

สัมภาษณ์โดย The Jordan Times Obaid บอกว่าเธอไม่มีเครื่องมือใดนอกจาก "ความรู้และวิทยาศาสตร์"  

"ความคิดของฉันเป็นเพียงหมึกบนกระดาษจนกว่าฉันจะเข้าร่วม Astrolabe Marathon"

หญิงสาวมีส่วนร่วมใน Astrolabe Marathon นวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์สำหรับเยาวชนอายุระหว่าง 15 และ 19 ปีที่จัดขึ้นโดยมูลนิธิ Ibdaa และได้รับทุนสนับสนุนจากกองทุน Al Hussein เพื่อความเป็นเลิศ

Obaid กล่าวว่าโครงการของเขาเป็นหนึ่งใน 70 จาก 200 รายการที่ได้รับการยอมรับจากมูลนิธิไอด้า "หลังจากการสัมภาษณ์ 50 คนได้รับเลือกให้เข้าร่วมค่ายฝึกอบรมและฉันก็เป็นหนึ่งในนั้น"

ระหว่างค่ายฝึกอบรมผู้เข้าร่วมจะได้รับการสนับสนุนด้านวิทยาศาสตร์เทคนิคและอาชีวศึกษา พวกเขาถูกสอนครั้งแรกเกี่ยวกับพื้นฐานของการวิจัยทางวิทยาศาสตร์วิธีการพัฒนาความคิดของพวกเขาและวิธีการสร้างต้นแบบของสิ่งประดิษฐ์ของพวกเขา ผู้สมัครแต่ละคนมาพร้อมกับวิศวกรที่ให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนในการดำเนินงานด้านเทคนิค "Hamzah Khawaldah ผู้จัดการโครงการของการวิ่งมาราธอนกล่าวกับ Jordan Times

ในที่สุดโครงการได้รับรางวัลสามโครงการและโครงการที่นำมาใช้ 20 โครงการรวมถึงผู้ลี้ภัยชาวซีเรียอายุน้อย

ตอนแรกฉันกลัวว่าความสุขที่ได้รับการยอมรับจะหายไปเพราะฉันไม่สามารถออกจากค่ายได้ทุกวัน อย่างไรก็ตามรากฐานนี้มีประโยชน์จริง ๆ ในเรื่องนี้ "เธอจำได้    

Khawaldah อธิบายว่าพวกเขารับ "ความรับผิดชอบทั้งหมดในการอำนวยความสะดวกในการเดินทางของ Siba จากค่าย เราส่งจดหมายอย่างเป็นทางการเพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ค่ายอนุญาตให้เธอเข้าร่วมงานกับเพื่อนของเธอ "  

Siba เป็นหญิงสาวที่มีความคิดที่ชาญฉลาด บทบาทหลักของเราในตอนนี้คือการปกป้องความคิดของคุณขัดมันแล้วหาเอนทิตีที่สามารถให้ทุนโครงการของคุณและเปลี่ยนจากต้นแบบเป็นผลิตภัณฑ์จริง "มหาดาร์วิชประธานมูลนิธิ Ibdaa กล่าว

แม้ว่านักประดิษฐ์รุ่นเยาว์จะไม่สามารถลงทะเบียนเรียนในมหาวิทยาลัยหลังจากเสร็จสิ้นการสอบ Tawjihi ของเธอแล้วมูลนิธิ Ibdaa ตัดสินใจที่จะช่วยเหลือเธอด้วยการจ่ายค่าเล่าเรียน 75 เปอร์เซ็นต์สำหรับภาคเรียนแรก DAFI) เพื่อรวมโปรแกรมของเธอครอบคลุมค่าเล่าเรียน 100%

"เราเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์เช่น Siba สมควรที่จะได้รับทุนและสนับสนุน ความคิดสร้างสรรค์และความเป็นเลิศของเธอจำเป็นต้องได้รับการขัดเกลาด้วยการศึกษาระดับอุดมศึกษาซึ่งเป็นสาเหตุที่เราให้ค่าธรรมเนียมแก่เธอสำหรับภาคการศึกษาแรก "ดาร์วิชกล่าว

Darwsih กล่าวว่าขั้นตอนการบ่มเพาะสร้างการลงทะเบียนโครงการกับกระทรวงอุตสาหกรรมการค้าและการจัดหาและแนะนำนักประดิษฐ์รุ่นใหม่ให้กับนักธุรกิจและนักลงทุนที่สามารถให้เงินทุนสำหรับโครงการเหล่านี้

สำหรับ Obaid ความสำเร็จนี้แม้จะมีความยากลำบากและความท้าทายทั้งหมดที่ต้องเผชิญกับข้อความที่มีประสิทธิภาพให้กับทุกคน "อย่าฝังความคิดของคุณด้วยความสิ้นหวัง" เธอพูดระลึกถึงคำพูดที่โด่งดังซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เธอ: "เมื่อมีพินัยกรรมก็มีหนทาง"    

责任编辑:admin

最火资讯:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์