จอร์แดนหยุดส่งออกผักต่าง ๆ เมื่อการห้ามยูเออีเริ่มขึ้น

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:南巴衩 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:อัมมาน - ผู้ส่งออกสินค้าเกษตรของจอร์แดนหยุดส่งออกผักหลายชนิดไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และประเทศอ่าวอื่น ๆ เนื่องจากการห้ามผลิตผลของจอร์แดนบางส่วนมีผลบังคับใช้ Zuhair Jweihan ประธานสมาคมผู้ส่งออกจอร์แดน

อัมมาน - ผู้ส่งออกสินค้าเกษตรของจอร์แดนหยุดส่งออกผักหลายชนิดไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และประเทศอ่าวอื่น ๆ เนื่องจากการห้ามผลิตผลของจอร์แดนบางส่วนมีผลบังคับใช้

Zuhair Jweihan ประธานสมาคมผู้ส่งออกจอร์แดนและสมาคมผู้ผลิตผักและผลไม้ระบุว่าการบังคับใช้การตัดสินใจของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ต่อการนำเข้าผักผลไม้ 7 ชนิดของจอร์แดนเริ่มเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม

“ ทั้งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และประเทศอื่น ๆ ในอ่าวไม่ได้ส่งคืนผลไม้และผักของจอร์แดนเนื่องจากผู้ส่งออกไม่ได้ส่งออกผักประเภทที่ต้องห้ามภายใต้การตัดสินใจครั้งใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสีย” Jweihan กล่าวกับ Jordan Times

ปลายเดือนที่แล้วกระทรวงการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อมของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประกาศการตัดสินใจที่จะห้ามการนำเข้าผักส่งออกหลักของจอร์แดนเจ็ดรายการ ณ กลางเดือนพฤษภาคมเนื่องจากปริมาณสารเคมีกำจัดศัตรูพืชทางเคมีที่เพิ่มขึ้นในผลิตภัณฑ์การเกษตรของจอร์แดน

ผักต้องห้ามประกอบด้วยบวบทุกชนิดพริกหวานมะเขือยาวกะหล่ำปลีถั่วเขียวดอกกะหล่ำและผักกาด

การตัดสินใจของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยังระบุว่าการนำเข้าผักและผลไม้นอกเหนือจากที่กล่าวมาข้างต้นควบคู่ไปกับใบรับรองจากกระทรวงเกษตรจอร์แดนแสดงให้เห็นว่าผลิตผลปลอดจากสารกำจัดศัตรูพืช

Jweihan กล่าวว่าจอร์แดนยังคงส่งออกสินค้าเกษตรไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และประเทศในแถบอ่าวต่างๆรวมถึงแตงโมแตงโมแอปริคอทและมะเขือเทศ

แม้จะมีการห้ามผู้ส่งออกชาวจอร์แดนบางคนยังคงวางแผนที่จะส่งออกผักกาดหอมทางอากาศไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์โดยยืนยันว่าผลผลิตของพวกเขาปลอดจากสารกำจัดศัตรูพืชตกค้าง Jweihan กล่าว

“ หากเจ้าหน้าที่ของรัฐเอมิเรตส์ดำเนินการตรวจสอบผักที่นำเข้าจากจอร์แดนและพบว่าพวกเขาปลอดจากสารพิษตกค้างแล้วจะหยุดพวกเขาไม่ให้ผลิตได้หรือไม่” Jweihan ถาม

ยูเออีเป็นหนึ่งในผู้นำเข้าผักและผลไม้รายใหญ่ที่สุดของจอร์แดนด้วยผลผลิตมากกว่า 150,000 ตันต่อปี Jweihan กล่าวเมื่อไม่นานมานี้

ตั้งแต่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประกาศการตัดสินใจกระทรวงเกษตรประกาศมาตรการหลายอย่างเพื่อควบคุมการใช้สารกำจัดศัตรูพืชและการทดสอบการผลิตของสารกำจัดศัตรูพืชตกค้าง

มาตรการดังกล่าวรวมถึงการห้ามการใช้สารกำจัดศัตรูพืชบางชนิดในพืชบางชนิดเช่นมะเขือม่วงดอกกะหล่ำและผักกาดหอมรวมทั้งวางแผนที่จะร่วมมือกับห้องปฏิบัติการส่วนตัวเพื่อเพิ่มจำนวนตัวอย่างที่ทดสอบ

责任编辑:admin

最火资讯:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์