'กลุ่มที่อยู่ในบ้านสร้างความเป็นจริงทางการเมืองใหม่ควรติดต่อกับกลุ่มปฏิรูปอื่น ๆ '

来源:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์ author:柳袍 人气: 发布时间:2019-07-22
摘要:AMMAN - Mubadara ตามบ้านคาดว่าจะพัฒนาเป็นเวทีระดับชาติหลังจากเอาชนะครั้งแรกในสัปดาห์ที่แล้วเมื่อผู้นำของกลุ่มมุสตาฟาฮามาร์เนห์เผชิญหน้ากับผู้บัญญัติกฎหมายคนอื่นถือเป็นไอคอนของชนเผ่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

AMMAN - Mubadara ตามบ้านคาดว่าจะพัฒนาเป็นเวทีระดับชาติหลังจากเอาชนะครั้งแรกในสัปดาห์ที่แล้วเมื่อผู้นำของกลุ่มมุสตาฟาฮามาร์เนห์เผชิญหน้ากับผู้บัญญัติกฎหมายคนอื่นถือเป็นไอคอนของชนเผ่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

การแลกเปลี่ยนทางวาจาอย่างอบอุ่นระหว่างฮามาร์น (มาดาบา, เขตที่ 1) และรองผู้ว่าการอับดุลคาริมดูห์มิ (มาฟรัก) และผู้สนับสนุนของเขามาจากความเห็นของอดีตชนเผ่า ในคำพูดเมื่อเร็ว ๆ นี้นักวิชาการที่มีชื่อเสียงซึ่งสนับสนุนการเคลื่อนไหวที่กล้าหาญต่อรัฐพลเรือนเรียกร้องให้มีกรอบการทำงานที่ให้ความสำคัญกับชาวจอร์แดนทั้งหมด ไม่เช่นนั้นชนเผ่าอาจวิวัฒนาการเป็น "ทหารติดอาวุธ"

ความคิดเห็นของเขาถูกนำมาใช้เป็นการโจมตีชนเผ่าการตีความที่เขาไล่อธิบายว่าเมื่อเขาพูดในประเด็นเขาไม่ได้โจมตีหรือปกป้องเผ่า แต่พูดถึงความจำเป็นที่จะต้องย้ายไปสู่การจัดตั้งรัฐพลเรือนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ประชา

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผู้สังเกตการณ์มองว่าการประลองในสถานะเดิมเป็นโมฆะทำให้นักโมเดิร์นไทม์ต่อต้านกองกำลังเก่าที่มีความสนใจเป็นที่ยอมรับ

มูบาดาราจะเข้าสู่ช่วง "สงบ" ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านักวิเคราะห์และอัลกอดคอลัมรายวัน Fahed Kheitan บอกกับ Jordan Times ในวันเสาร์

นายมูบาดาราต้องการที่จะขยายงานต่อไปโดยการเข้าร่วมกับกองกำลังอื่น ๆ และกลุ่มการเมืองที่แข็งขัน

Kheitan อ้างถึงโครงการริเริ่มเพื่อการสร้างแห่งชาติซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในนาม "Zamzam" นำโดย Islamists ที่โดดเด่นและสมาชิกของขบวนการภราดรภาพมุสลิมในฐานะพันธมิตรที่มีศักยภาพของ Mubadara พร้อมกับขบวนการเยาวชน "ที่จะต้องเต็มใจสนับสนุน

คอลัมนิสต์ของ Ad Dustour Maher Abu Teir คาดการณ์สถานการณ์คล้ายกันโดยสังเกตว่ามีพลังบางอย่างที่ไม่ต้องการทำให้เกิด "การรบกวนภายใน" ในขั้นตอนนี้ ดังนั้นฉันได้เพิ่ม Mubadara จะมีพื้นที่ในการพัฒนาต่อไปและเป็นผู้ใหญ่

ความคิดริเริ่มได้มีส่วนร่วมกับรัฐบาลในความพยายามที่จะหาทางแก้ไขปัญหาที่หยั่งรากลึกรวมถึงสิทธิมนุษยชนและการศึกษา

กลุ่มที่ดึงดูดสมาชิกกว่า 20 คนในสภาผู้แทนราษฎร 150 คนได้ตกลงกับรัฐบาลในการให้สามีและบุตรของสตรีชาวจอร์แดนที่แต่งงานกับสิทธิที่ไม่ใช่พลเมืองของจอร์แดนอย่างเต็มรูปแบบ การเคลื่อนไหวดังกล่าวก่อให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ชนเผ่าและนักวิจารณ์คนอื่น ๆ ซึ่งกล่าวหาว่าเป็นการโหมโรงผู้ลี้ภัยชาวปาเลสไตน์ในจอร์แดนอย่างถาวร

ล่าสุดประธานสภาผู้แทนราษฎรและผู้มีประสบการณ์ MP Saad Hayel Srour เข้าร่วมกลุ่ม เขาคาดว่าจะเพิ่มน้ำหนักให้ Mubadara มากขึ้นในฉากการเมืองในประเทศ

นักวิเคราะห์ชั้นนำเห็นด้วยกับการเกิดขึ้นของ Mubadara และนักวิจารณ์ฉากทางการเมืองเป็นพยานการเปลี่ยนแปลงภายในชนเผ่าในจอร์แดนในขณะที่ชนเผ่ารุ่นใหม่พยายามหาทางและแทนที่ "ยามเก่า" ที่ได้รับประโยชน์ จากสถานะผู้นำของพวกเขาในเผ่ามานานหลายทศวรรษ

Kheitan กล่าวว่าการย้ายชนชั้นสูงของชนเผ่ากับมูบาดารานั้นไม่ใช่เพราะระบบของชนเผ่าหรือความกลัวว่าเผ่าของพวกเขาจะสูญเสียดินแดนไปสู่ระบบใหม่ "พวกเขาต้องการปกป้องผลประโยชน์ของตนเองเท่านั้น"

โมฮัมเหม็ดอาบูรัมแมนนักวิเคราะห์การเมืองที่ศูนย์การศึกษายุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยจอร์แดนกล่าวว่าเผ่าได้เปลี่ยนไปมากและผู้นำสายพันธุ์ใหม่กำลังพัฒนา

ตอนนี้มีชนเผ่าหนุ่มผู้มีการศึกษาและมีศักยภาพในการเป็นผู้นำ ดังนั้นพวกเขาจะต้องแข่งขันกับผู้นำเก่าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ "Abu Rumman กล่าวซึ่งมีส่วนร่วมในคอลัมน์ประจำวันของ Al Ghad กล่าว

คนรุ่นใหม่นี้เปิดรับแนวคิดของ Hamarneh และไม่มีปัญหากับปัญหาเช่นสิทธิพลเมืองฉันได้เพิ่ม

พวกเขายังปฏิเสธ "กฎตายตัว" เกี่ยวกับบทบาทของพวกเขาในฐานะชนเผ่าผู้ซึ่งถูกมองว่าเป็นโจรถูกควบคุมโดยพลังบางอย่างเพื่อป้องกันไม่ให้รัฐทำตามขั้นตอนเพื่อเปลี่ยนแผนที่ประชากรของประเทศ

ข้อกังวลที่แสดงออกโดยพรรคอนุรักษ์นิยมและคนอื่น ๆ เกิดขึ้นหลังจากความพยายามอย่างต่อเนื่องของจอห์นเคอร์รีรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯเพื่อกำหนดกรอบข้อตกลงสันติภาพระหว่างชาวปาเลสไตน์และอิสราเอลและกำหนดให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด

Abu Rumman กล่าวว่าคำแนะนำที่รั่วไหลของ Kerry เพื่อแก้ไขปัญหาผู้ลี้ภัย "เป็นฝันร้ายของ East Bank Jordanians และ Jordanians แห่งต้นกำเนิดของปาเลสไตน์"

责任编辑:admin

最火资讯:การเดิมพันความบันเทิงเงินสดออนไลน์